สตูลรับศักราชใหม่ควงไฟริมหาดเกาะหลีเป๊ะ การรำวงย้อนยุคต่างชาติปลื้ม ชาวพุทธตักบาตรปันข้าวสารอาหารแห้งช่วยใต้น้ำท่วม
ที่ถนนด้านหน้าเทศบาลเมืองสตูล นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล มาเป็นประธานในการทำบุญตักบาตรในวันเริ่มศักราชใหม่ โดยมีประชาชนในจังหวัดสตูลไม่น้อยกว่า 3,000 คนพาครอบครัวมาร่วมกันทำบุญตักบาตร เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว พร้อมทั้งอวยพรให้รักสามัคคี
พร้อมกันนี้การทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นกุศลครั้งใหญ่แล้ว ข้าวสารอาหารแห้งที่มาร่วมทำบุญ ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือพี่น้องสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประสบอุทกภัย จากน้ำป่าที่ไหลหลาก เพื่อแบ่งปันความรัก ความปรารถดีส่งถึงผู้ประสบทุกคน
ส่วนเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา บนเกาะหลีเป๊ะก็มีการเฉลิมฉลอง งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีการแสดง การละเล่นพื้นเมือง การรำวง การควงไฟตามเพลง ริมหาดเกาะหลีเป๊ะ ใส่กางเกงมวยไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ซอฟเพาเวอร์ของไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกันอย่างคึกคัก ก่อนที่จะมีการจุดพรุกันอย่างตื่นตาตื่นใจ ที่ชายหาดเกาะหลีเป๊ะ สร้างความสุขและสนุกสนาน