นักท่องเที่ยวเกือบ 3 พันคน ทะลักล้นเข้าเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา ทุกคนตื่นตาตื่นใจกับทะเลหมอกที่หายากและสวยงาม รวมไปถึงซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่ง

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แห่ทะลักเข้ามาเที่ยวที่อุทยาน ฯ ห้วยน้ำดัง จำนวน 2,947 คน ประกอบด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย 2,777 คน และชาวต่างชาติ 170  คนยานพาหนะ รวมจำนวน 1,115  คัน เป็นรถยนต์ 805  คัน และรถจักรยานยนต์  310  คัน

สำหรับเช้าวันนี้ เป็นอีกวันที่มีทะเลหมอกที่สวยงามยามพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องฟ้า และอุณหภูมิต่ำสุด เช้าวันนี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพทะเลหมอกและเซลฟี่อย่างสนุกสนาน สมกับที่ได้เดินทางมาและประทับใจกับสภาพอากาศที่หนาวจัด

นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งจะพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เพื่อตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก และชมดอกพญาเสือโคร่ง จากนั้นพอช่วงสาย ๆ ไปจนถึงใกล้เที่ยง นักท่องเที่ยวก็จะพากันเดินทางลงไปเที่ยวที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พักนอนค้างคืนที่ปาย และท่องเที่ยวในเมืองปาย ก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา