ภารกิจแห่งความสุขของเหล่านักชิมตัวยงคือการได้ลิ้มลองอาหารเมนูจากร้านอร่อยในสไตล์โลคอล เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ งานนี้ทุกคนต้องยอมยกนิ้วให้ในรสชาติที่เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยระดับตำนาน ซึ่งกว่าจะค้นหาตามไปชิมกันได้ก็ยากเย็น แต่จะดีแค่ไหน หากร้านดังเหล่านั้นมารวมตัวกันให้ชิมอิ่มจุใจกันในงานเดียว

ศูนย์การค้าเมกาบางนา สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออก สร้างปรากฎการณ์ความอร่อย ในงาน “เมกา ฟู้ด เทสติวัล 2019 ระหว่างวันที่ 8-12 ส.ค.นี้ที่ชั้น G ลานฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าเมกาบางนา จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Eat Like A Local” โดยรวบรวมกว่า 30 ร้านอร่อยระดับตำนานมาไว้ภายในงานแห่งเดียว

ทั้งนี้เพื่อให้สายชิม สายช้อป มารวมตัวกันอิ่มอร่อยและฟินสุดๆกับเมนูอร่อย หารับประทานยากที่ทุกคนรอคอย อาทิ ร้านเฮียจกโต๊ะเดียว,ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหมี วัดหนามแดง,ขนมไทยป้าเยาว์ เจ้าเก่าติวานนท์ เป็นต้น พร้อมสนุกสนานกับเวิร์คช้อปพิเศษต้อนรับเทศกาลวันแม่อาทิ เวิร์คช้อปการชงชาเฉพาะบุคคล การทำ DIY โปสการ์ดแม่-ลูก การทำเจลลี่ดอกไม้ และการประดิษฐ์ช่อดอกมะลิ เป็นต้น

ภายในงานได้รวบรวมเอาร้านดังร้านเด็ดที่เป็นไฮไลท์ตามแนวคิด “Eat Like A Local” ซึ่งเหล่าสายชิม ห้ามพลาด! อาทิ ร้านเฮียจกโต๊ะเดียว โดยเฮียจก–สมชาย ตั้งสินพูลชัย กับตำนานความอร่อระดับเทพที่ต้องจองคิวกันไม่ต่ำกว่า 2 เดือน จึงจะได้รับประทานกัน พร้อมกับต้องรับกฎที่ว่า “เมนูอาหารที่ทำ ต้องตามใจเฮีย!” โดยเมนูเด่นๆของจกโต๊ะเดียวจะเป็น ปู กุ้งและปลา ที่เฮียจกเชี่ยวชาญซึ่งการันตีได้เลยว่าอร่อยแน่นอน

ขณะที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวนายหมี วัดหนามแดง-บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยนายหมี-อำนาจ พิทยาธร ที่ปรุงก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรพิเศษกับน้ำซุปรสเด็ด และการคัดเลือกวัตถุดิบ ใช้น้ำซุปเคี่ยวเนื้อแต่ละวันกว่า 100 กิโลกรัม ไม่ใส่ผงชูรส ตุ๋นนาน 4 ชั่วโมง รสชาติอร่อยเข้มข้น ขาหมูกรอบเยอรมัน บาย เชฟเดย์ โดยคุณแจ็ค-จักรภัทร กีรพัฒนพิบูลย์ ที่พัฒนาสูตรเฉพาะตัวนานถึง 3 ปี คัดสรรขาหมูคุณภาพดี เลือกใช้เฉพาะขาหลัง เพราะเนื้อมาก กระดูกเล็ก ทอดในเตาที่ทำขึ้นมาเฉพาะ จนได้ขาหมูกรอบที่ส่วนหนังฟูกรอบนานถึง 8 ชั่วโมง รับประทานกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษเข้ากันอย่างลงตัว

แหนมเนือง ร้านแหนมเนื้องชื่อก้องในโลกออนไลน์ สูตรโฮมเมดที่ใช้ดอกเกลือ แอปเปิ้ลไชเดอร์และน้ำตาลโตนด ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย ร้านถนัดหอย อิ่มฟินไปกับหอยระดับพรีเมี่ยม ทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยนางรม และหอยเชลล์ ที่สดและสะอาดทุกวันทำเป็นเมนูแสนแซ่บ สูตรอร่อยจัดจ้าน ร้านซี่โครงปราณ ร้านดังต้นตำรับของอำเภอปราณปุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีสูตรเด็ดที่เคี่ยวซี่โครงหมูจนเปื่อยละมุนลิ้น แทบไม่ต้องเคี้ยว เป็นต้น

จากนั้น มาอร่อยกันต่อกับเมนูขนมหลากชนิดทั้งขนมไทยสูตรต้นตำรับ ขนมไทยป้าเยาว์ เจ้าเก่าย่านติวานนท์ โดยป้าเยาว์-พะเยาว์ กฤษแก้ว แม่ค้าขนมหวานเจ้าอร่อย ที่ทำขนมหวานกับพี่ๆ น้องๆ มากว่า 20 ปี มีเมนูอร่อยกว่า 20 เมนู อาทิ บัวลอยสาคูมะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวถั่วดำ กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน เต้าส่วนเม็ดบัว เปียกลำไย เป็นต้น และเมนูยืนหนึ่งของร้าน คือ ข้าวเหนียวมูน ซึ่งได้รับการถ่ายทอดสูตรขนมมาจากคุณแม่ที่เมื่อได้ชิมแล้ว ได้รสหวานมันของน้ำกะทิสดๆ ข้าวเหนี่ยวนุ่มลิ้นหอมใบเตย ทานคู่กับไว้สังขยาหอมหวาน แต่ไม่เลี่ยนและไม่มีกลิ่นคาวไข่เลย

ทั้งนี้ยังมีเครื่องดื่มแสนอร่อยจาก ร้าน Grun Café Eatery กับสูตรกาแฟไข่เวียดนาม ที่ให้รสชาตินุ่มนวลเหมือนกำลังกินขนม แต่ผสมกับความเข้มข้นของกาแฟดำได้อย่างลงตัว ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นและพลาดไม่ได้กับ ร้าน Piset Restaurant Phuket ที่นำชาเย็นแก้วยักษ์ ชาเย็นสุดฮิตจากจังหวัดภูเก็ตที่สร้างสรรค์สูตรใหม่โดนใจคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความหอมของกลิ่นชาใต้ อาทิ ชาไข่มุกภูเขาไฟ และนมสดบราวน์ซูการ์ซีสซี่ครันซ์ซี่ เป็นต้น

นอกจากนี้ ร้านอาหารระดับตำนานของนักชิมที่พร้อมใจกันมาร่วมเปิดร้านภายในงานเดียวกันแล้ว เหล่าเชฟคนดังจากร้านอร่อย ยังพร้อมมาสาธิตแนะนำวิธีการปรุงอาหารเมนูอร่อยอีกด้วย อาทิ เชฟเฮียจก-สมชาย ตั้งสินพูลชัย และ เชฟแจ็ค-จักรภัทร กีรพัฒนพิบูลย์ จากร้านขาหมูกรอบ บาย เชฟเดย์ เป็นต้น

สำหรับภายในงานยังจัดเวิร์คช้อปพิเศษต้อนรับเทศกาลวันแม่อาทิ เวิร์คช้อปการชงชา(Tea Blending)ที่แนะนำการชงชาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล ทั้งชาเขียว ชาขาว ชาดำ และชาอูหลง, การถ่ายทอดความรักความผูกพันของคุณแม่คุณลูกผ่านการประดิษฐ์โปสการ์ด,เวิร์คช้อปการเจลลี่ดอกไม้ และการทำซุ้มดอกมะลิที่สวยงาม เป็นสัญลักษณ์ในวันแม่ เป็นต้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน