“ซีลด์ แอร์” ประกาศซื้อธุรกิจบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัวของ “เอ็มจีเอ็ม” ขยายโอเปอร์เรชั่นบรรจุภัณฑ์อาหารในเอเชีย

ซีลด์ แอร์ คอร์เปอเรชั่น (NYSE: SEE) ประกาศเข้าซื้อกิจการบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว(flexible packaging) ของ บริษัท เอ็มจีเอ็ม บริษัทสัญชาติฟิลิปปินส์ โดยการซื้อ-ขายธุรกิจในครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนนี้

บริษัท เอ็มจีเอ็ม ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2525 มีความเชี่ยวชาญด้านการพิมพ์และการเคลือบด้วยลามิเนต เพื่อรองรับบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดอ่อนตัว สำหรับตลาดลูกค้าบรรจุภัณฑ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งบริษัท เอ็มจีเอ็มยังได้ส่งออกและร่วมงานกับบริษัทในประเทศ ออสเตรเลีย บรูไน และ นิวซีแลนด์

ซีลด์ แอร์ วางแผนงานเพื่อยกระดับความชำนาญ เพื่อต่อยอดความเชี่ยวชาญด้านการพิมพ์และการเคลือบด้วยลามิเนต ให้มีศักยภาพเพื่อรองรับลูกค้าในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่มีพรสวรรค์ จากเอ็มจีเอ็ม ที่จะมาช่วยพัฒนาศักยภาพของนวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสากรรมอาหารในภูมิภาคนี้” มร.คาร์ล เดลี่ รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ บริษัท ซีลด์ แอร์ กล่าว “การซื้อขายกิจการครั้งนี้เพื่อเสริมกำลังการผลิตให้ครอบคลุมพื้นที่ในเอเชีย และสอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนกับบริษัทที่มีความการเติบโตอย่างสูงในตลาด”

ซีลด์ แอร์ มีสำนักงานอยู่ในประเทศ ฟิลิปปินส์ มากกว่า 20 ปี และมีพนักงานทั่วทั้งเอเชียมากกว่า 2,000 คน ด้านเอ็มจีเอ็มมีพนักงานทั้งสิ้น 150 คน

เงื่อนไขของการดำเนินการทางธุรกิจจะต้องไม่ถูกเปิดเผยและไม่ถือเป็นส่วนสำคัญของผลลัพธ์ทางการเงินของ ซีลด์ แอร์