โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรมสุขภาพ Health Festival “LESS BUT BETTER ให้สิ่งเล็ก ๆ สร้างความแตกต่างในการรักษา

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โรงพยายาลพญาไท3 จัดกิจกรรม Health Festival เปิดตัวแคมเปญสุขภาพ LESS BUT BETTER ให้สิ่งเล็ก ๆ สร้างความแตกต่างในการรักษา โดยได้รับเกียรติจาก คุณกมลเนตร์ เดชฉกรรจ์ รักษาการผู้จัดการส่วนบริหารการตลาดโรงพยาบาลพญาไท3 ให้เกียรติกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดส่องกล้องแผลเล็กร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ หากพูดถึงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บนั้นไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนแต่ในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เราก็ต้องการได้รับการรักษาที่ปลอดภัย รวดเร็ว สามารถกลับมาให้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติโดยเร็วที่สุด ซึ่งทางโรงพยาบาลพญาไท3 ก็ให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลสุขภาพและเทคโนโลยีการรักษาแบบตรงจุด ปลอดภัย รวดเร็ว ทำให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติ โดยเน้นการดูแลในทุกโรคตั้งแต่ระยะเริ่มต้น จนถึงในเรื่องของการผ่าตัด เพราะสำหรับผู้ป่วย ไม่มีอะไรดีไปกว่าการหายกลับมามีชีวิตใหม่ได้ไวที่สุด เราจึงพร้อมคืนความสุขให้กับคนไข้ด้วยการหยุดความเจ็บป่วย ทั้งกายและใจ ผ่านเทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องที่ปลอดภัย แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องคอยพักฟื้นนาน ไม่บานปลายเรื่องค่าใช้จ่าย ให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติอย่างมีความสุขได้เร็วทันตามที่ใจต้องการ

ซึ่งปัจจุบันโรงพยาบาลพญาไท3 มีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดส่องกล้องครบทุกศูนย์แบบทั่วร่าง พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งสามารถรองรับการผ่าตัด ได้หลากหลาย อาทิเช่น ศูนย์ศัลยกรรมเทคโนโลยีชั้นสูง ASIT มีการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ ไทรอยด์ นิ่วในถุงน้ำดีผ่านกล้อง , ศูนย์สุขภาพหญิง มีการผ่าตัดมดลูก/รังไข่ผ่านกล้อง ศูนย์สมองและกระดูกสันหลัง มีการผ่านตัดสมอง หมอนรองกระดูกสันหลังผ่านกล้อง , ศูนย์กล้ามเนื้อกระดูกและข้อ มีการผ่าตัดข้อเข่า ข้อสะโพก หัวไหล่ ผ่านกล้อง โดย การผ่าตัดแผลเล็ก หรือ “Minimally Invasive Surgery (MIS)” คือ เทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้อง ด้วยการเจาะผิวหนังบริเวณที่จะทำการรักษาให้เป็นรูขนาดเล็กๆ จากนั้นจึงทำการใส่กล้องและเครื่องมือผ่าตัดลงไปเพื่อทำการผ่าตัดรักษา ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นรายละเอียดของตำแหน่งภายในร่างกายที่ต้องการผ่าตัดได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการรักษาแล้ว การที่ไม่ต้องเปิดปากแผลกว้างเหมือนการผ่าตัดแบบเดิม ยังทำให้การผ่าตัดแผลเล็ก เป็นการผ่าตัดที่เจ็บตัวน้อย มีความเสี่ยงในการติดเชื้อและเกิดภาวะแทรกซ้อนข้างเคียงได้น้อย ใช้เวลาในการฟื้นตัวน้อยลง ทำให้ผู้ป่วยหายเร็วและกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ไวขึ้น

และกิจกรรมดีๆอย่างนี้จัดกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ.ลานกิจกรรมชั้น1 โรงพยาบาลพญาไท3 ตลอดการจัดงานทั้ง3วันเรามีนิทรรศการความรู้เรื่องการผ่าตัดแผลเล็กพร้อมทั้งกิจกรรมการแสดงต่างๆและความรู้บนเวทีในช่วง Dr.Talk ตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน