บรรยากาศการเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงรายเริ่มร้อนแรงขึ้นทุกขณะ โดย “วันชัย จงสุทธานามณี” อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ประกาศเดินหน้าเต็มสูบ พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) “ทีมวันชัย” ลุยหาเสียงยกทีมภายใต้สโลแกน “ลุยงานต่อ ไม่ต้องรอเริ่มต้นใหม่”
วันที่ 28 เม.ย.68 การหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงราย และสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ “วันชัย จงสุทธานามณี” ผู้สมัครหมายเลข 2 ซึ่งลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ชนิดเคาะประตูบ้าน ตั้งแต่เปิดรับสมัคร ไม่เว้นแม้แต่ช่วงสงกรานต์
โดย นายวันชัย จงสุทธานามณี ลงพื้นที่แนะนำตัว เคาะประตูบ้านขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน ในเขตเทศบาลนครเชียงราย พร้อมผู้สมัคร ส.ท. ทั้ง 4 เขต หมายเลข 7, 8, 9, 10, 11 และ 12 โดยใช้วิธีการลงพื้นที่แบบเข้าถึงทุกชุมชน และร่วมกิจกรรมสำคัญของท้องถิ่น ทั้งด้านวัฒนธรรมและศาสนา เช่น ประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และพิธีทางพระพุทธศาสนา
ภายใต้นโยบาย “ลุยงานต่อ ไม่ต้องรอเริ่มต้นใหม่” ทีมวันชัยชูผลงานที่เคยทำไว้ในช่วงดำรงตำแหน่ง เช่น การผลักดันการจัดตั้งโรงเรียนเทศบาล 6 และ 7 และพัฒนาพื้นที่ใจกลางเมืองจากเรือนจำเก่าเป็น “สวนตุงและโคม” ก่อสร้างหอนาฬิกาเชียงราย พร้อมอนุรักษ์ของเดิม ขยายพื้นที่สีเขียว ด้วยสวนสาธารณะริมน้ำกก
ส่วนผลงานที่เป็นรูปธรรม ที่พี่น้องชาวเทศบาลนครเชียงราย สามารถสัมผัสได้ ทั้งเรื่องการที่ นายวันชัย จงสุทธานามณี ได้ประสานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ก่อสร้าง อาคารผู้โดยสารสาธารณะ (สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1) แก้ปัญหาน้ำท่วม ทำทางระบายน้ำ ทางระบายน้ำเสีย สร้างสวนสาธาณะเพื่อออกกำลังกาย และอื่นๆ อีกมากมาย
“ผมขออาสาสานต่องานเดิม เพื่อให้เชียงรายก้าวต่ออย่างมั่นคง รับมือกับความท้าทายใหม่ ทั้งภัยโลกร้อน ภูมิรัฐศาสตร์ และวิกฤตเศรษฐกิจ” วันชัยกล่าว ระหว่างลงพื้นที่หาเสียง