นักท่องเที่ยวทะลักเกาะกูด เกาะหมาก ทั้งรถทั้งคนเต็มสะพานท่าเรือแหลมศอก ไม่มีตำรวจจัดระเบียบ ผู้ประกอบเรือโดยสารเผยต้องเพิ่มเที่ยวเรือเกือบ 10 เที่ยวรองรับ แต่ห้องพักน้อย ระบุภาคธุรกิจชี้เสียโอกาส,นักท่องเที่ยวบอกเกาะกูดสวย

วันที่ 12 เม.ย.68 ผู้สื่ข่าวรายงานว่า บรรยากาศนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังอำเภอเกาะกูด (ต.เกาะกูดและต.เกาะหมาก) ตั้งแต่ช่วงสาย ที่วันนี้บริเวณบริษัท บุญศิริเรือเร็ว จำกัด และบริษัท เสือดำโกร จำกัด และบริษัท เกาะกูด เอกซ์เพรส จำกัด มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากรอเพื่อเดินทางไปเกาะกูดและเกาะหมาก ในเรือโดยสารเที่ยวแรกที่เดินทางไปในเวลา 09.45 น. และเที่ยวสุดท้ายในเวลา 15.00 น.

โดยที่บริเวณท่าเรือแหลมศอกนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 500 คน เดินทางมาลงเรือโดยสาร 3 บริษัท และมีรถโดยสารสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัวเดินทางมารอรับ และส่งจนทำให้เกิดปัญหาติดขัด เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวก และจัดระเบียบให้ ท่ามกลางอากาศที่ร้อน

นายอรรถพล กลิ่นทับ ผู้จัดการท่าเรือบุญศิริเรือเร็ว กล่าวว่า นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดจะเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะกูดและเกาะหมากในช่วงสงกรานต์ส่วนใหญ่จะเดินทางมาในวันนี้เป็นหลัก เนื่องจากมีช่วงวันหยุดยาวหลายวัน ซึ่งทำให้ทางบริษัท และอีก 2 บริษัทต้องเพิ่มเที่ยวเรือเพิ่มขึ้นรวมทั้งมีเรือสปีดโบ๊ทเอกชนอีกส่วนหนึ่งต้องเสริม โดยเฉพาะเกาะหมากปีนี้นักท่องเที่ยวเพิ่มมาก และต้องเพิ่มเที่ยวอีก 6 เที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปให้ทั้งหมด เฉพาะของบริษัท บุญศิริเรือเร็วบริษัทเดียวก็กว่า 1,200 คนแล้ว อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือนักท่องเที่ยวแจ้งมากับทางบริษัทให้หาห้องพักในเกาะกูดให้เพราะว่าหาห้องพักไม่ได้ ซึ่งเป็นเพราะปีนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเกาะกูดเพิ่มขึ้นมากกว่าทุกปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ขณะนายดนัย เจริญศิลป์ทวีกูล นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพที่เดินทางไปเกาะกูดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เปิดเผยว่า เลือกมาเกาะกูด เพราะธรรมชาติสวยมาก ทั้งทะเล ชายหาดมาครั้งนี้ มาพร้อมกับครอบครัว 8 คน ซึ่งเดินทางสะดวก และปลอดภัย ส่วนแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ไปเฉพาะภูเก็ตเท่านั้น แต่เกาะกูดสวยมาก

ส่วนนางปาริชาด ชิมฟ้า ผู้ประกอบการนำเที่ยวเกาะหมาก เปิดเผยว่า ปีนี้จากการทำทัวร์มาที่เกาะหมากพบว่า นักท่องเที่ยวเพิ่มมาก วันนี้มีนักท่องเที่ยวไปเกาะหมากถึง 200 คน  ซี่งนักท่องเที่ยวชื่นชอบเกาะหมากเนื่องจากได้รับรางวัลด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และโลว์คาร์บอน ขณะที่โดยภาพรวมแล้วนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกาะกูด และเกาะหมากกว่าทุกปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบธรรมชาติขอบเกาะหมาก 

สำหรับในช่วงก่อนเที่ยงนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากจะมีเรือโดยสารทั้ง 3 บริษัท และเรือสปีดโบ๊ทอีกกว่า 10 ลำที่จะเดินทางไปเกาะกูดด้วย คาดว่า นักท่องเที่ยวตลอดช่วงสงกรานต์จะมีเกินกว่า 12,000 คน