ปทุมธานี "นายกแจ็ส" สุดทนทุบโต็ะไม่ยอมตลาดที่เก็บค่าผ่าทางเข้าเมืองเอก ประสานรถไฟฉีกสัญญาเช่าเอาเปรียบประชาชน

จากกรณีมี ประชาชนในเมืองเอกเป็นจำนวนมากได้ร้องเรียนไปตามหน่วยราชการต่างๆ รวมถึงองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีหลังจากพลตำรวจโท คำรณวิทย์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีลงตรวจสอบพื้นที่แล้วพบว่าประชาชนหรือการเดือดร้อนจากถนนเข้าออกบริเวณสถานีรถไฟฟ้าหลักหกที่ต้องเสียเงิน 10 บาทต่อครั้งจึง  ประสานทางรถไฟขอเปิดถนนด้านข้างอีกฝั่งของถนนพร้อมทั้งเร่งปรับปรุงพื้น ทำทางเข้าออกเพื่อให้ประชาชนเข้าออกฟรี และ ได้ร่วมกับประชาชนและหน่วยราชการ เปิดให้ใช้ไปแล้วเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2568 โดยมีผู้แทนการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดการจราจร ด้วยต่อมาทางตลาดได้นำโต็ะที่สร้างจากโครงเหล็กปิดทางกลับรถใต้สะพานไม้เกือบหมดประชาชนไม่สามารถใช้กลับรถได้อย่างสะดวก ทางนายสมศักดิ์ งามแท้ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พร้อมผู้บริหาร พ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสภ. ปากคลองรังสิต เข้าเจรจา กับทางตลาดเพื่อให้เปิดทางชั่วคราวและได้นัดเจรจาทำความเข้าใจกับพลตำรวจโทคำรณวิทย์ พร้อมหน่วยงานราชการในพื้นที่

โดยตัวแทนหุ้นส่วนเจ้าของตลาดได้แจ้งว่าพื้นที่ถนนที่ทางตลาดได้สร้างและเก็บเงินค่าผ่านทางนั้น ไม่ได้เป็นที่สาธารณะแต่เป็นที่ดินที่ทางตลาดได้เช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อทำทางเข้าออกอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและผู้ค้าขายในตลาด แล้วต่อมา ธุรกิจไม่ดีจึงมาตั้งจุดเก็บเงินค่าผ่านทางเข้าออกรถยนต์คันละ 10 บาทและอาจจะขอเก็บเงินต่อไปจนกว่าจะมีการช่วยเหลืออีกที่

ด้าน พล.ต.ท คำรณวิทย์  ได้พยายามเจรจาถึงความไม่เหมาะสมรวมถึงประชาชนไม่ได้รับความสะดวกอีกทั่งการไปทำสัญญาทางการรถไฟๆอาจจะไม่ทราบว่ามีการขอเชื่อมทางมา การมาเก็บค่าผ่านทางนั้นเหมาะสมหรือไม่ยังไง หากทางตลาดเปิดทางให้ประชาชนผ่านฟรีเชื่อว่าตลาดจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนอีกทั่งจะปรึกษาทีมงานโอทอปหากพื้นที่ตลาดสามารถมาลงได้และมีของดีของถูกที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชื่อว่าตลาดจะดีกว่ามาเก็บค่าผ่านทางเสียอีก และตนเองจะไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบคนปทุมอย่างเด็ดขาด ได้พูดคุยถ้ายังดื้อเก็บเงินแบบนี้ทาง อบจ.ปทุมธานี จะ ขอเข้าปรึกษากับผู้แทนรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อขอให้ยุติสัญญา เพราะเป็นการเอาเปรียบคนปทุม

ต่อมาเมื่อช่วงกลางคืน(20 มีนาคม 2568) ในกลุ่ม ข่าวถึงรังสิต ได้มีการโพส ข้อความว่า ทางตลาดได้นำ สิ่งของไปกีดขวางทางกลับรถที่จะออกมาใช้เส้นทางฟรี ทำให้ไม่สามารถใช้เส้นทางได้ ต้องเสียเงินค่าผ่านทาง ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจจุดดังกล่าวพบว่า ทาง ตลาดได้ทำ สิ่งของมาตั้งขวางตามแนวถนนของตลาดจริงๆ และมีการขยับ จุดเก็บเงินค่าผ่านทาง ขึ้นมาอยู่เหนือจุดตัดเพื่อออกไปสู้เส้นทางฟรี และปิดทางตรงจุดตัดเอาไว้ ทำให้ประชาชนเดือนร้อนเป็นอย่างมาก โดยพื้นที่ ถนนตรงจุดดังกล่าว ทีมข่าวทราบมาว่าเป็นที่ดินที่ทางตลาดได้ทำสัญญาเช่าที่ไว้กับการรถไฟแห่งประเทศไทย มีการ ติดป้ายประมาณว่าเป็นทางส่วนบุคคลจ่ายค่าทางผ่าน 10 บาท อีกด้วย