วันที่ 11 ก.พ.68 ที่ห้องประชุมตองจี โรงแรมแม่โขงเดลต้า อ.แม่สาย จ.เชียงราย คณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น (TBC) ไทย-เมียนมา ได้จัดการประชุม TBC ครั้งที่ 100 ขึ้น โดยฝ่ายไทยมี พ.อ.อนุวัช ปัญญานันท์ ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก ในฐานะประธาน TBC ฝ่ายไทยเป็นประธาน และฝ่ายเมียนมา มี พ.อ.จ่อมินทูน ผบ.ยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็ก นำคณะเดินทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียน มา ข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1 จาก จ.ท่าขี้เหล็ก มายังฝั่งไทยโดย พ.อ.อนุวัช ปัญญานันท์ ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก นำคณะไปรอให้การต้อนรับก่อนจะเดินทางไปร่วมประชุม

ซึ่งการประชุมยังคงมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะกรรมการของทั้ง 2 ฝ้าย ได้ประสานความร่วมมือและสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน ขจัดเงื่อนไขและปัญหาต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี 

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีการหารือในเรื่องต่างๆ เช่น การแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน โดยฝ่ายไทยของให้ฝ่ายเมียนมาประชาสัมพันธ์ประชาชนในการจัดการเกษตร, ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั้ง 2 ฝ่ายไม่ท้้งขยะลงในแม่น้ำสาย-แม่น้ำรวก ซึ่งเป็นเส้นเขตแดน,ฝ่ายไทยยังเสนอให้ทางการเมียนมาได้ขยายระยะเวลาเปิดจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1 หลังจากช่วงเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีการปิดด่านพรมแดนแต่ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายจึงได้กลับมาเปิดด่านพรมแดนอีกครั้งตั้งแต่เวลา 06.30-18.30 น. ดังนั้นเพื่อความสะดวกต่อประชาชนและทางการค้า จึงขอให้ฝ่ายเมียนมา ได้ร่วมเปิดด่านดังกล่าวให้เป็นเวลา 06.30-21.00 น.ต่อไป เพื่อให้ประชาชนไทยและเมียนมาสัญจรเข้าออกได้ถึงเวลาดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง TBC ไทยและเมียนมา ในขณะที่รัฐบาลและสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) มีคำสั่งให้งดส่งกระแสไฟฟ้า อินเตอร์เน็ตและน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังฝ่ายเมียนมา 5 จุดคือที่ อ.แม่สาย จำนวน 2 จุด (สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1,บ้านเหมืองแดง ต.เกาะช้าง),ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 2 จุด,และที่ จ.กาญจนุบี จำนวน 1 จุด กระนั้นในการประชุม TBC ในครั้งนี้ไม่มีการเสนอประเด็นในกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด.