โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต เฉลิมฉลองครบรอบ 17 ปี ด้วยการส่งเสริมแนวคิดความยั่งยืน ผ่านกิจกรรม "From Food Waste to Garden" เปลี่ยนขยะอาหารเป็นสวนสวย ด้วยการนำขยะอาหารมาปรับให้เป็นสารปรับปรุงดินคุณภาพสูง โดยการเก็บเศษผัก ผลไม้ และขยะอินทรีย์จากครัว นำมาผลิตเป็นสารบำรุงดิน (soil conditioner) ในปริมาณ 100 กรัมต่อถุง เพื่อนำไปใช้ผสมกับดินในอัตราส่วน 1:10 ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการปลูกพืชและยังช่วยลดปริมาณขยะอาหารที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี 

กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำหลักการความยั่งยืนมาใช้ในกิจกรรมประจำวัน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจมารับสารปรับปรุงดินได้ทุกวันศุกร์ เวลา 17.00 น. ที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ชั้น 17 อาคารเซ็นทรัล ทาวเวอร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

หากท่านที่สนใจเรียนรู้ศิลปะการประกอบอาหารระดับโลก ในหลักสูตรที่หลากหลาย ได้แก่ กร็องด์ ดิโปลม (Grand Diplôme®), การประกอบอาหารคาวฝรั่งเศส (French Cuisine), ขนมอบฝรั่งเศส (French Pastry), การครัวไทย (The Professional Thai Cuisine) และศิลปะการทำขนมปัง (The Art of Bakery) พร้อมหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว ทั้งในวันธรรมดาและวันเสาร์ สามารถเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน พร้อมนัดพูดคุยกับที่ปรึกษาด้านการศึกษา หรือสอบถามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ โทรศัพท์: 02 237 8877 หรือ LINE: @lecordonbleudusit