ม.เกษตรฯ ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำผู้ประกอบการ SMEs ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพพบผู้เชี่ยวชาญ 2 สถาบันวิจัย (IFRPD - KAPI) ต่อยอดการตลาดยกระดับผลิตภัณฑ์อย่างเป็นรูปธรรม
รองศาสตราจารย์ ดร.เมธินี วงศ์วานิช รัมภกาภรณ์ ประธานสาขาวิชาการศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร กิจปรีชาวานิช รองศาสตราจารย์ ดร.จินตนา กาญจนวิสุทธิ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันวิสา กระแสคุปต์ ผู้เชี่ยวชาญ นำผู้ประกอบการจำนวน 37 ราย เข้ารับฟังการบรรยายให้ความรู้และเยี่ยมชมสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (IFRPD) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมี ดร.พิศมัย ศรีชาเยซ ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (IFRPD) เป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้ ทำให้ผู้ประกอบการ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการให้บริการของสถาบันอาหาร ที่สามารถจะต่อยอดในเชิงการตลาดได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ทางด้านวิจัยและพัฒนาเท่านั้น
นอกจากนี้ในภาคบ่ายได้นำผู้ประกอบการเข้ารับฟังการบรรยายให้ความรู้และเยี่ยมชมสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) โดยมี ดร.พิลาณี ไวถนอมสัตย์ ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) เป็นวิทยากรให้ความรู้ และนำพบนักวิจัย ตามบูธต่าง ๆ ที่ได้จัดเรียงไว้ ตามศาสตร์ความรู้ความชำนาญที่เกี่ยวข้องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็น non food โดยผู้ประกอบการ ทั้ง 37 ราย ได้รับความรู้อย่างเต็มที่และมีแนวทางอย่างเป็นรูปธรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเอง ได้เป็นอย่างดี เพื่อการพัฒนาต่อยอดทางการตลาดเครือข่ายในการทำงาน ในรูปแบบต่าง ๆ ต่อไป เช่น การลงทุน การวิจัย การสร้างมาตรฐานสินค้า การสร้างแบรนด์ เป็นต้น
ทั้งนี้ เป็นกิจกรรมการยกระดับและสร้างเพิ่มผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ผลไม้และผลผลิตทางการเกษตรแปรรูป) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เมธินี วงศ์วานิช รัมภกาภรณ์ ประธานสาขาวิชาการศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการในครั้งนี้