โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit Culinary Arts School) ชวนสัมผัส ประสบการณ์เรียนรู้ศิลปะการประกอบอาหารในห้องเรียนใจกลางกรุงเทพฯ กับหลักสูตรระดับเวิลด์คลาสที่จะช่วยพัฒนา ทักษะและเทคนิคการประกอบอาหารของคุณให้ก้าวสู่การเป็นเชฟมืออาชีพอย่างแท้จริงด้วยหลักสูตรระยะยาว ที่เปิดรับสมัคร นักเรียนเทอมตุลาคมนี้ ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายนนี้ เริ่มเรียน 4 ตุลาคมนี้ รีบสมัครด่วนก่อนเต็ม!

ต้อนรับเทอมใหม่ด้วย 5 หลักสูตรที่จะช่วยจุดประกายและพัฒนาทักษะการทำอาหารของคุณ ได้แก่:

-หลักสูตร กร็องด์ ดิโปลม (Grand Diplôme®): หลักสูตรระดับเวิลด์คลาสที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลกของ เลอ กอร์ดอง เบลอ มากว่า 129 ปี เป็นหลักสูตรที่จะพัฒนาทักษะและเทคนิคการประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน ในหลักสูตรประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว (Diplôme de Cuisine) ควบคู่ไปกับหลักสูตรประกาศนียบัตร การประกอบขนมอบ (Diplôme de Pâtisserie) ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เสมือนเป็นใบเบิกทางสู่เส้นทางด้านอาหารอย่างมืออาชีพ

-หลักสูตรการประกอบอาหารคาว (French Cuisine) เปิดสอนในระดับชั้นต้น ชั้นกลาง และชั้นสูง มุ่งเน้นการเรียนรู้ เทคนิคการประกอบอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ผู้เรียนสามารถต่อยอดรังสรรค์จานอาหารคาวในสไตล์ของตนเองหลัง จบหลักสูตร 540 ชั่วโมง ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว (Diplôme de Cuisine)

-หลักสูตรการประกอบขนมอบ (French Pastry): เปิดสอนในระดับชั้นต้น, ชั้นกลาง, และชั้นสูง มุ่งเน้น การเรียนรู้ศิลปะการประกอบขนมอบและขนมหวานตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิค การประกอบขนมอบ การตกแต่งขนมอบนานาชนิด ไปจนถึงการรังสรรค์เมนูขนมอบของตนเองกับเชฟผู้สอน ชาวฝรั่งเศสและชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์ด้านการทำขนมอบ ขนมหวาน ขนมเค้ก ในระดับนานาชาติ หลังจบหลักสูตร 540 ชั่วโมง ผู้เรียนจะได้รับ ประกาศนียบัตรการประกอบขนมอบ (Diplôme de Pâtisserie)

-หลักสูตรวิชาการครัวไทย (The Professional Thai Cuisine): หลักสูตรที่ออกแบบโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ การประกอบอาหารไทย ถ่ายทอดความรู้ผ่านการสาธิตและฝึกปฏิบัติประกอบอาหารในห้องปฏิบัติการครัวที่ทันสมัย ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เปิดสอนที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต เท่านั้น ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การประกอบอาหารไทยมากกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยโบราณ อาหารประจำภาค อาหารไทยแบบชาววัง และอาหารไทยร่วมสมัย นอกจากนี้ ยังจะได้เรียนรู้การแกะสลัก และการจัดการร้านอาหารไทยเบื้องต้น  หลังจบหลักสูตร 540 ชั่วโมง ผู้เรียนจะได้รับ ประกาศนียบัตรวิชาการครัวไทย (Diplôme de Cuisine Thaïe)

-หลักสูตรศิลปะการทำขนมปัง (The Art of Bakery): เป็นหลักสูตรที่เน้นการเรียนรู้ขั้นตอนและเทคนิคการทำ ขนมปังแบบฝรั่งเศส เช่น ขนมปังเดนิช ขนมปังพื้นเมืองจากแคว้นต่างๆ ของฝรั่งเศส การทำแป้งโดแบบต่างๆ ทั้งจากการหมักด้วยยีสต์และการใช้เทคนิคขั้นสูงอื่นๆ ไปจนถึงขนมปังนานาชาติ ระยะเวลาเรียน 240 ชั่วโมง หลังจบหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัติวิชาการทำขนมปัง (Diplôme de Boulangerie)

-หลักสูตรของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาการประกอบอาหาร ที่ได้รับการรับรอง โดยกระทรวง ศึกษาธิการ โดยการเรียนการสอนในแบบฉบับของ เลอ กอร์ดอง เบลอ จะประกอบด้วยคลาสสาธิต (Demonstration Class) โดยเชฟมืออาชีพระดับโลกที่มีประสบการณ์ในระดับนานาชาติ และคลาสภาคปฏิบัติ (Practical Class) ที่จะได้ลงมือปฏิบัติ จริงด้วยตนเองในอุปกรณ์ครัวที่ทันสมัยครบครัน ในสถานที่เรียนใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก รวมถึงมีการสอบปลาย ภาคก่อนจบหลักสูตรเพื่อรับประกาศนียบัตร

คุณพร้อมหรือยัง? ที่จะออกเดินทางสู่เส้นทางศิลปะการประกอบอาหาร เติมเต็มความฝันสู่การเป็นเชฟมืออาชีพกับหลักสูตร ระดับเวิลด์คลาสไปกับโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ในภาคเรียนตุลาคมนี้ สามารถนัดเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน พร้อมนัดพูดคุยกับที่ปรึกษาด้านการศึกษา หรือสอบถามรายละเอียดการเรียน พร้อมทุนการ ศึกษา หรือผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ได้ทาง  LINE: @lecordonbleudusit  ช่องทางการติดต่ออื่นๆ ได้ที่ https://linktr.ee/lecordonbleudusit ดูข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.cordonbleu.edu/thailand/programmes/en