วันที่ 11 ก.ค.67 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่สมาชิกวุฒิสภา ที่ กกต.ประกาศรับรองเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ทยอยเดินทางมารับเอกสารรับรอง เพื่อไปรายงานตัว ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง น.ส.นวลนิจ หงษ์วิวัฒน์ ว่าที่สว.กลุ่ม 19 กลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เดินทางมารอรับหนังสือรับรองเป็นคนแรก โดยมาในเวลา 07.00 น.
น.ส.นวลนิจ เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับเลือก และที่มารายงานตัวตั้งแต่เช้าก็เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนตัวมองภารกิจเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าเป็นเรื่องของประเทศชาติ ที่ประชาชนทุกกลุ่มจะได้รับผลกระทบจากการแก้ไขทั้งดีและไม่ดี แต่ส่วนใหญ่จะดีเพราะผ่านกระบวนการคิดมาแล้ว แต่ในฐานะที่ได้รับเลือกเป็น สว.ยังคิดว่าเราควรที่จะระดมสมอง เพื่อหาข้อยุติว่าเราควรแก้ไขไปทางไหนให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ให้มากที่สุด
เมื่อถามถึงการเลือกประธานวุฒิสภา นางนวลนิจ เห็นว่าทุกคนมีคุณสมบัติที่ดี ขณะนี้เราเป็นโลกโซเชียลที่ทุกคนสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ รวมถึง สว.แต่ละคนก็มีคุณวุฒิที่โดดเด่นอยู่แล้ว เราสามารถไปช่วยกันพิจารณาคัดกรองกันอีกทีได้ ส่วนตัวขณะนี้ยังไม่มีใครในใจและไม่มีใครมาเสนอตัว แต่ก็ดูตามสื่อเห็นว่ามีท่านนั้นท่านนี้ซึ่งเราก็เอาไว้พิจารณาอีกที
น.ส.นวลนิจ ยังเห็นว่าตำแหน่งประมุขของสภาสูงควรที่จะมีสัดส่วนของผู้หญิง และตนก็พร้อมถ้าหากได้รับการเสนอชื่อ ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง เพราะว่าทำงานต่อสู้เรื่องสิทธิสตรีอยู่แล้ว และเคยทำงานที่สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อเข้ามาสิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือ ผู้หญิง เพราะผู้หญิงต้องรับผิดชอบงานมาก จึงควรต้องได้รับการยกย่องและได้รับสิทธิ์ต่างๆ แม้ว่าประเทศของเราจะให้สิทธิกับผู้หญิงมากแล้วแต่ยังมีหลายสิ่งที่ควรเพิ่มเติม ถ้าผู้หญิงมีคุณภาพชีวิตที่ดี ประเทศก็จะเจริญรุ่งเรือง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเดินทางไปรายงานตัวที่สำนักเลขาธิการวุฒิสภาทันที
สำหรับในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีว่าที่ สว.ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เช่น นายมงคล สุระสัจจะ อดีตอธิบดีกรมการปกครอง แคนดิเดทประธาน สว. นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายมานะ มหาสุขวีระชัย อดีต สส. นายบุญส่ง น้อยโสภณ อดีต กกต. นายชิบ จิตนิยม อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นางอังคณา นีละไพจิตร พญ. เกศกมล เปลี่ยนสมัย สว.ที่ได้คะแนนสูงสุด นางนันทนา นันทวโรภาส นพ. เปรมศักดิ์ เพียยุระ และ นายเทวฤทฑิ์ มณีฉาย โดยเมื่อรับหนังสือรับลองแล้ว หลายคนได้แนะนำตัวและทำความรู้จักกัน