ในสภาวะที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะสู้ดีแบบนี้ การจะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ดูเป็นเรื่องยากไปหมด ไม่ว่าจะพนักงานประจำ เจ้าของธุรกิจ หรืออาชีพอิสระอย่างค้าขายทั่วไป ทุกคนล้วนได้รับผลกระทบกันไม่มากก็น้อย ปัญหาการเงินติดขัดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จะให้ไปกู้นอกระบบ ที่ต้องเจอกับดอกเบี้ยมหาโหดก็ไม่ไหว ทางออกที่ดี และปลอดภัยที่สุด ก็คือ การเลือกทำบัตรเครดิตอนุมัติง่าย สมัครบัตรเครดิตอนุมัติทันที เพื่อช่วยแก้ปัญหาการเงิน โดยมีดอกเบี้ยไม่โหด แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำบัตรใบไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำกัน 

บัตรเครดิตธนาคารไหนอนุมัติเร็ว

โดยส่วนใหญ่ ความรวดเร็วในการอนุมัติ จะขึ้นอยู่กับความครบถ้วนของเอกสารที่ยื่นไป และคุณสมบัติของผู้สมัครเป็นหลัก แต่หากจะให้แนะนำจริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นบัตรเครดิต KTC ที่มีขั้นตอนในการพิจารณาที่รวดเร็ว ยื่นเอกสารครบ ก็รู้ผลได้ในเวลาไม่นาน 

บัตรเครดิต KTC อนุมัติในกี่วัน 

บัตรเครดิต KTC จะแจ้งผลอนุมัติใน 3 วันทำการ นับจากได้รับใบสมัคร พร้อมเอกสารประกอบการพิจารณาที่ครบถ้วน และสามารถติดต่อผู้สมัครเพื่อยืนยันข้อมูลการสมัครได้ และเมื่อทราบผลอนุมัติแล้ว ทางธนาคารก็จะจัดส่งบัตรเครดิต KTC มาให้ที่บ้านเพื่อใช้งานต่อไป 

6 บัตรเครดิตอนุมัติง่าย น่าใช้ 2567

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามีบัตรเครดิตใบไหนที่น่าใช้บ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำกันถึง 6 ใบไปเลย รับรองว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ครบทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสายกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง หรือเดินทางท่องเที่ยว ก็มีมาแนะนำกันครบๆ 

1. บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM

บัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM บัตรใบแรกที่ทุกคนควรมี กับสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายอย่างครอบคลุม พร้อมทั้งช่วยให้การผ่อนชำระสินค้า และบริการกลายเป็นเรื่องง่าย ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ โปรโมชั่น 0% สูงสุด 10 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ และทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน KTC FOREVER เพื่อแลกสินค้า หรือบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยที่คะแนนไม่มีวันหมดอายุ  และที่สำคัญ ยังไม่ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีตลอดชีพ เรียกว่าจะใช้เมื่อไหร่ก็อุ่นใจ ไม่ต้องมาคอยนั่งกังวล ว่าถ้ารูดไม่ครบตามจำนวนยอดหรือครั้งเหมือนบัตรใบอื่น อาจต้องมาโดนค่าธรรมเนียมในภายหลัง 

2. บัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD

บัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD เป็นบัตรอีกใบ ที่มีความคล้ายคลึงกับใบแรกที่เราแนะนำไป แต่เปลี่ยนมาเป็น Payment Network อย่าง Mastercard แทน ซึ่งจะมีความต่างตรงที่สินค้า หรือบริการที่ร่วมรายการที่ให้ส่วนลด และโปรโมชันที่ไม่เหมือนกัน และยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน KTC FOREVER หรือประกันอุบัติเหตุสำหรับสมาชิกใหม่ สูงสุด 300,000 บาท นาน 90 วัน และยังฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเรียกเก็บภายหลัง อีกทั้งยังมีประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์ ในกรณีที่ไม่จัดส่งสินค้า หรือจัดส่งไม่ถูกต้องครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (1 ม.ค. 67 - 31 ธ.ค. 68)

3. บัตรเครดิต KTC X - AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD

บัตรเครดิต KTC X - AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD บัตรที่จริงใจสำหรับคนรักการท่องเที่ยว ด้วยสิทธิประโยชน์ Automatic upgrade เป็นสถานะ Agoda VIP Platinum พร้อมยืดอายุ AgodaCash เพิ่มนาน 1 ปีและเมื่อใช้จ่ายผ่าน Agoda แบบเต็มจำนวนทุก 5,000 บาท จะได้รับคะแนน KTC FOREVER BONUS 400 คะแนน พร้อมรับคะแนนสูงสุด X3 เมื่อใช้จ่ายครบทุก 600,000 บาท อีกทั้งยังสามารถรับสิทธิ์พักฟรี 1 คืน ภายในโรงแรมที่อยู่ในเงื่อนไข และยังรับอาหารจานหลักได้ฟรี 2 จานขึ้นไป กับร้านอาหารที่ร่วมรายการกับบัตร Mastercardและยังมีห้องรับรองพิเศษ MIRACLE LOUNGE ที่ใช้ได้ 2 ครั้ง/ปี เมื่อแสดงบัตรเครดิตพร้อมกับบัตรโดยสารระหว่างประเทศของสายการบินไทย 

4. บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM

บัตรเครดิต KTC JCB PLATINUM บัตรสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับสิทธิประโยชน์ที่ให้คะแนน X2 ในทุกการใช้จ่าย ไม่ว่าจะกิน เที่ยว หรือช้อปปิ้ง พร้อมทั้งห้องบริการรับรองในสนามบินทั้งในจีน ไต้หวัน เกาหลี  สิงคโปร์  มาเลเซีย เวียดนาม เยอรมนี สหราชอาณาจักร และฮาวาย ในทุกการเดินทาง 

5. บัตรเครดิต KTC CASH BACK VISA PLATINUM

บัตรเครดิต KTC CASH BACK VISA PLATINUM บัตรเครดิตเงินคืน สำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่าในการใช้จ่าย กับรับเครดิตเงินคืน สูงสุด 0.8% พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ และยังผ่อนสินค้า หรือบริการ 0% สูงสุด 10 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการได้เหมือนกัน พร้อมทั้งประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และเบิกถอนเงินสดยามจำเป็นได้ทันที 

6. บัตรเครดิต KTC UNIONPAY PLATINUM

บัตรเครดิต KTC UNIONPAY PLATINUM บัตรสำหรับคนชอบท่องเที่ยวฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า กับสิทธิประโยชน์ในการรับคะแนน KTC FOREVER X2 ในทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน เป็นสกุลเงินท้องถิ่น   HKD/MOP/TWD เท่านั้น พร้อมส่วนลดโปรโมชันจากร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ท่องเที่ยว ในระดับพรีเมียมทั้งใน และต่างประเทศแบบครบๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ 

อยากสมัครบัตรเครดิตให้อนุมัติทันที ควรทำอย่างไร

โดยปกติแล้ว ทางธนาคารจะมีระยะเวลาในการพิจารณาที่ไม่เท่ากัน การจะยื่นสมัครบัตรเครดิตให้อนุมัติไว จึงจำเป็นต้องยื่นเอกสารให้ครบ เพื่อช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากออกไป หรือหากไม่สะดวกจริงๆ การสมัครผ่านทางออนไลน์ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกได้มากขึ้น โดยไม่ต้องไปยื่นเอกสารเองที่สาขา 

สมัครบัตรเครดิตทางออนไลน์ ทางเลือกที่สะดวกกว่า

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการไปสมัครบัตรเครดิตเองที่สาขา การสมัครทางออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกเหมือนกัน เพียงแค่กรอกข้อมูลสมัคร และยื่นเอกสาร ด้วยตนเอง ผ่านโทรศัพท์มือถือตามที่ทางธนาคารกำหนดให้ครบถ้วน โดยจะทราบผลภายในวันทำการถัดไป โดยสามารถสมัครได้ที่ https://www.ktc.co.th/apply-ktc

สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เป็นเพราะอะไร

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านนั้น  มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง เช่น มีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด  เคยสมัครแล้วแต่ถูกปฏิเสธ ยังไม่ครบตามจำนวนเดือนที่กำหนด หรือมีประวัติการค้างชำระหนี้เครดิตบูโรมาก่อน หรือ ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลทางการเงินได้ รวมถึง การกรอกรายละเอียดข้อมูลไม่ครบถ้วน หรือ ส่งเอกสารประกอบการพิจารณาที่ไม่สมบูรณ์  ฯลฯ เป็นต้น 

สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน ต้องรออีกกี่เดือน

หากสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน สำหรับ KTC จะต้องรอ 6 เดือน เพื่อยื่นสมัครใหม่ ส่วนสถาบันการเงินอื่นๆอาจจะแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขและเกณฑ์การพิจารณา

หลายคนที่กำลังมองหาบัตรเครดิตอนุมัติง่าย น่าจะได้ตัวเลือกดีๆ จากทางบัตรเครดิต KTC กันไปเยอะเลย และที่สำคัญยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพอีกด้วย ไม่ว่าจะรูดบ่อย หรือรูดไม่บ่อย ก็ไม่ต้องคอยมาพะวงกับเรื่องค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายเพิ่ม ทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่นทุกการใช้จ่าย จะกิน เที่ยว ช้อป หรือใช้จ่ายอะไรก็สะดวกสุดๆ