ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภาวัต วรรธสุภัทร ผกก.สน.พระราชวัง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพศาล เดชกัลยา รอง ผกก.สส.สน.พระราชวัง พ.ต.ต.พลาวัสถ์ คนกล้า สว.สส.สน.พระราชวัง พร้อมกำลังลังเจ้าหน้าที่ สส.สน.พระราชวัง ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวณพพร พรกุลอนันต์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2243/2567 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ความผิดฐาน “ลักทรัพย์โดยการแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำตัวด้วยประการใดเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้” โดยจับกุม ได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 129 ซ.ลาดพร้าว 48 แขวงสามแสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อ ฃเวลาประมาณ 12.55 น. ( 16 พ.ค. ) ที่ผ่านมา

ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าพบนางสาวณพพร พรกุลอนันต์ ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของ หมายจับ อยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 129 ซ.ลาดพร้าว 48 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปยังสถานที่จับกุม พบบุคคลลักษณะคล้ายนางสาวณพพร ตามที่ได้รับแจ่ง จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนางสาวณพพร ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จากนั้นจึงได้เชิญตัวมาที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง 

จากการสอบถาม นางสาวณพพร ได้ยอมรับสารภาพว่า ตนเองได้ก่อเหตุทั้งในกทม. และต่างจังหวัด มาแล้วทั้งหมด 11 ครั้ง ปี 57 พื้นที่สภ.บางประกง จ.ฉะเชิงเทรา ปี 59 ก่อเหตุพื้นที่สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี และ สน.ลาดกระบัง  ปี 60 สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ปี 62 สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ปี 62 พื้นที่สภ.บางพลี ปี 63 พื้นที่ สน.บางซื่อ สน.ประเวศ  และสภ.พัทยา 

หลังพ้นโทษมาเมื่อปี 2566 ได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมที่ใช้ชื่อละไม สาธารณะ มาเป็น ณพพร พรกุลอนันต์ ปัจจุบัน และปี 67 พื้นที่สภ.พัททยา ก่อนมาถูกสนพระราชวังตามจับเป็นครั้งที่ 11 โดยทุกครั้งก่อนก่อเหตุจะตระเวนไปตามห้างร้าน หรือห้างสรรพสินค้า ที่ขายสินค้าเยอะๆ เพื่อทำที่ไปเลือกซื้อสินค้า และสั่งสินค้าจากเจ้าของร้าน เมื่อเจ้าของร้านเผลอ หรือเดินไปหยิบของมาให้ดู ก็จะใช้จังหวะนั้นลักเอาเงินหรือทรัพย์สินมีค่าที่วางไว้บนโต๊ะเคาน์เตอร์ หรือในบริเวณภายในร้านใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมาแล้วจากนั้นจะแจ้งกับเจ้าของร้านหรือพนักงานขายว่า ขอไปซื้อสินค้าอย่างอื่นแล้วจะกลับมาเอาภายหลัง จากนั้นก็ได้หลบหนีไป เมื่อได้ทรัพย์สินมาก็จะเอาไปแปลงเป็นเงิน เพื่อจะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป