เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.สิงหา  สิงหาชาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ. คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถนนเลียบคลองแอล1-2 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  

    ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนพบศพนางสาวแอนนภา อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 1 ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนอนหงาย ตรวจสอบพบถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณหัวเข่าซ้าย1 แผล  ชายโครงซ้าย1แผล ใต้ราวนมขวา 1แผล และ กลางหลัง 2 แผล และพบหยดเลือดกระจายอยู่เต็มพื้นถนน ในป่าหญ้าข้างทางพบรองเท้าผู้หญิงจำนวน 1 ข้าง และมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 1 ฟุตจำนวน 1 เล่ม

   จากการสอบถาม นายธนัท  อายุ 32 ปี ให้การว่า ตนเองรู้จักกับผู้ตาย ผ่านทางแอพหาคู่ แล้วได้มีการพูดคุยกันมาระยะหนึ่งซึ่งทางผู้ตายก็บอกว่าสามีไปมีแฟนใหม่แล้ว  จนกระทั้งวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมาตนกลับมาจากทำงานที่จังหวัดสระบุรี และก็บอกน้องเขาว่าช่วงสงกรานต์ตนเองจะไปทำที่จังหวัดราชบุรีจากนั้นติดต่อน้องเขาไม่ได้ จนมาติดต่อน้องได้อีกครั้งหนึ่งซึ่งน้องเขาบอกว่ามันปาโทรศัพท์หนูแตก และแฟนเก่าของผู้ตายได้บุกไปหาถึงห้องพักย่าน ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะพังประตูห้องเข้าไปแล้วทำร้ายร่างกายโดยใช้รองเท้าเซฟตี้ตีที่ศรีษะจนแตก  และตนเองก็ถามว่าน้องจะทำยังไงเพราะเดี่ยวแฟนเก่าก็ต้องมาทำร้ายอีก ซึ่งตนเองก็ชวนน้องเขามาอยู่ที่บ้านและให้ดูแมวให้ด้วยเพราะบ้านตนเองอยู่คลองสาม คลองหลวง ซึ่งตนเองก็ไปอยู่ราชบุรีมาและกลับมาเช้ามืดวันที่ 16 เม.ย.67  จนวันนี้ เวลาประมาณ 20.00 น.ตนเองไปส่งน้องเขาที่ห้องพักย่านพยอมเพราะน้องเขาไปอยู่ที่ห้องเพื่อนซึ่งตนเองก็ส่งแค่ริมถนน และตนเองก็ไปเอากุญแจห้องจากเพื่อน ซึ่งแฟนเก่าน้องเขา ตัวน้องผู้ตาย และเพื่อนน้องผู้ตายทำงานอยู่คลังสินค้าที่เดียวกัน จนกระทั้งเวลา 22.00 น. แฟนเก่าของผู้ตายได้โทรไลน์มาหาพร้อมกับข่มขู่ว่าจะฆ่าผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะตะโกนผ่านโทรศัพท์มาว่าช่วยด้วย ตอนนี้หนูอยู่แถวซอยแมนฮัตตัน ตนเองจึงได้ขับรถออกจากบ้านพักย่านคลองสาม เพื่อมาตามหา จนกระทั้งขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้พบรถมอเตอร์ไซต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟสีดำแดง จอดอยู่ตนเองจึงได้จอดรถฝั่งตรงข้ามเพราะมีคลองกั้นกลาง เมื่อส่องไฟไปก็พบเห็นผู้ชายเดินขึ้นมาจากป่าหญ้าข้างทาง ซึ่งตนเองจำได้ว่าเป็นแฟนเก่าของผู้ตาย ก่อนที่จะขับรถมอเตอร์ไซค์แล้วขับหลบหนีไป ตนเองจึงได้รีบขับรถไปขึ้นสะพานแล้วข้ามฝั่งมายังจุดเกิดเหตุ ก็พบ นางสาวแอนนภา อายุ 31 ปี  ถูกแทงได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในพงหญ้า ตนเองจึงรีบโทรแจ้ง 1669 เพื่อให้มาช่วยเหลือ จนกระทั้งกู้ชีพมาถึงเขาก็เสียชีวิตแล้ว

   ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า นางสาวแอนนภา อายุ 31 ปี  ได้อยู่กินกับนายนัฐวุฒิหรือบังตี๊บอายุ 32 ปี  บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 1 ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีลูกด้วยกัน 3 คน ก่อนที่พักหลัง นายนัฐวุฒิหรือบังตี๊บ ได้เลิกลากับผู้ตายแล้วไปมีผู้หญิงอื่น แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายนัฐวุฒิหรือตี๊บ ทราบว่า ผู้ตายมีผู้ชายอื่นเข้ามาคุยจึงอาจจะเกิดหึงหวง

   ทางด้าน ร.ต.อ.สิงหา  สิงหาชาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ. คลองหลวง  ได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ ที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมทั้งได้ให้ชุดสืบสวน นำตัวพยานไปทำการสอบสวน และเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป