เมื่อวันที่ 5 เม.ย.67 พอล บาร์เบอร์ ซีอีโอของ ไบรท์ตัน ยอมรับการันตีไม่ได้ว่า โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ จะยังอยู่ในตำแหน่งกุนซือต่อไปหลังเกิดข่าวเกี่ยวกับอนาคตของเขาขึ้นมากมาย

เด แซร์บี้ เป็นหนึ่งในกุนซือที่ทำได้น่าประทับใจที่สุดนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งแทน แกรห์ม พอตเตอร์ ในปี 2022 โดยพาทีมจบอันดับ 6 ในฤดูกาลที่แล้วและไปเล่นฟุตบอลยุโรปเป็นหนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

เขาเลยผ่านการเป็นข่าวกับหลายทีมหลังซัมเมอร์นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือกันหลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ บาเยิร์น มิวนิค

แล้วทาง บาร์เบอร์ ก็การันตีไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วโค้ชชาวอิตาลีจะอยู่กับ ไบรท์ตัน ต่อไปในฤดูกาลหน้า

"ทุกครั้งที่คุณทำได้ดีในพรีเมียร์ลีก ความคาดหวังก็จะเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่จากแฟนๆของคุณนะแต่จากโค้ช, นักเตะและสตาฟฟ์ของคุณด้วย" บาร์เบอร์ ให้สัมภาษณ์กับ TNT Sports

"การทำตามความคาดหวังนั้นคือความท้าทาย แต่ก็เป็นสิ่งที่เราพยายามทำให้ได้นะ ไม่มีอะไรในฟุตบอลที่การันตีหรอก กับ โรแบร์โต้ น่ะไม่สำคัญว่าเราอยู่ในอันดับ 6 รึเปล่า เขาอยากให้เราอยู่ในอันดับ 5"

"ถ้าเราอยู่อันดับ 5 เขาก็อยากให้ทีมอยู่ในอันดับ 4 เขาเป็นคนแบบนั้น เขาคือคนที่สั่งการ แต่เราก็ชอบที่มันเป็นแบบนั้น เขาผลักดันเราทุกคนให้ดียิ่งขึ้น"

 


 #ไบรท์ตัน #โรแบร์โต้เดแซร์บี้ #ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก