พบร่างชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ  อายุประมาณ 50 ปี  ใช้รากไม้เลื้อยผูกคอเสียชีวิต   ท่อนล่างเปลือย แต่ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้  

 เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567 เวลา 05.00 น.  ร.ต.อ.ศุภชัย  บุญธรรม  รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี พบร่างชาย  นอนเสียชีวิตอยู่ใต้พุ่มไม้เลื้อย บนฟุตบาท หัวสะพาน ริมถนนผาดาด ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง  จึงเร่งประสานกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองระนอง,แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์  เข้าร่วมตรวจสอบเหตุ

 จุดเกิดเหตุ ใต้พุ่มกาฝากไม้เลื้อยจากก่อไผ่ริมทาง พบร่างชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ  อายุประมาณ 50 ปี  ทรงผมเกรียนสั้น  นอนเสียชีวิตอยู่บนฟุตบาท ที่บริเวณลำคอพบมีรากไม้เลื้อยพันรัดคอแน่นไว้ 2 รอบ  สวมเสื้อยืดคอกลมสีชมพู  ท่อนล่างเปลือย มีกางเกงบ็อกเซอร์ถูกทอดทิ้งอยู่ปลายเท้า ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้  

  นพ.กฤติน   มีวุฒิสม แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ ได้ใช้มีดตัดรากไม้เลื้อยที่ผู้ตายใช้ผูกคอ  ที่เอวยังพบกระเป๋าคาดเอวสีเทาติดตัว  เปิดกระเป๋าตรวจสอบ พบเพียงถุงขนมขบเคี้ยว 1 ถุง,ใบจากสำหรับสูบยาเส้น 3 พับ,และริบบิ้นสีธงไตรรงค์  เบื้องต้นสันนิษฐานว่า   ผู้เสียชีวิตได้ผูกคอตนเอง  ไม่จำเป็นต้องท่ายืนแขวนคอ นั่งผูกคอ หรือท่านอนผูกคอ ก็ทำให้เสียชีวิตได้เหมือนกัน  เสียชีวิตมาประมาณ 8-12 ช.ม.  

 ห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร  พบกางเกงขายาวสีดำ และสีน้ำเงิน  จำนวน 2 ตัว  ตกอยู่กลางถนน  ยังไม่แน่ใจว่าเป็นของผู้เสียชีวิตหรือไม่ จนท.เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน  โดยพลเมืองดีพ่อค้าขายกะทิสด ในละแวก  ให้การว่า มีพลเมืองดีมาพบก่อนไปแจ้งให้ตนทราบว่ามีคนนอนอยู่  เมื่อมาพบเห็นว่าเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งให้ทางตำรวจทราบ   ด้านตำรวจ ยังตั้งปมสาเหตุการเสียชีวิต ไว้ 2 ประเด็น  1.ถูกฆาตกรรม และ 2.อัตวินิบาตตนเอง

 ร้อยเวร พงส.สภ.เมืองระนอง ได้อนุญาตให้อาสาสมัครกู้ภัย ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพิ่มติมที่ฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง  เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป