พี่หมี-เทียนชัย เกียรติปรุงเวช ,พี่ใหญ่ อาทิตย์ สาระจูฑะ และ ศิลปิน วงจักรวาไลย มอบเพลง "แปดแฉก" เพื่อเป็นของขวัญกำลังใจพี่ๆ ตำรวจไทย
ปลายปี 2566 นี้ " พี่หมี - เทียนชัย เกียรติปรุงเวช " Producer ชื่อดัง และผู้บริหาร ห้องบันทึกเสียง Polarbear Studios ซึ่งเคยทำผลงานเพลง ประเทศไทยต้องชนะ และ ขอบคุณค่ะ ให้กับกองทุนสื่อสร้างสรรค์ได้นำไปใช้กันทั่วประเทศมาแล้วนั้น
มาปีนี้พี่หมีก็ได้ชวน "พี่ใหญ่ อาทิตย์ สาระจูฑะ " นักเขียนเพลงมือวางอันดับต้นๆ ในไทย มีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในกลุ่มนักเขียนเพลง ศิลปิน และคนฟัง อาทิ อัสนี วสันต์ – คนสุดท้าย, ธงไชย แมคอินไตย์ – ผู้ชายอย่างฉัน ,พลพล – คนไม่สำคัญ และอีกมากมาย และเพิ่มความพิเศษในการสร้างสรรค์ผลงาน พี่หมียังได้ชวนน้องๆ " วงจักรวาไลย " วงดนตรีที่สืบสานตำนานเพื่อชีวิต ที่มีบทเพลงที่หลายคนเคยได้ยินในเพลง กลับบ้าน , คนข้างกาย และ ปลัดจ่าง ให้เป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลง "แปดแฉก" เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่พี่ตำรวจ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก " ท่านเรวัช กลิ่นอักษร " อดีตนายตำรวจไทย เจ้าของฉายา มือปราบขุนดง และ มือปราบศยามล ให้นำเสียงของท่านมาอยู่ในบทเพลงนี้ โดยการอ่านคำปฏิญาณของตำรวจไทย เพื่อเพิ่มความเข้าถึงของเพลง
สำหรับความหมายที่มาของ ชื่อเพลง "แปดแฉก " ก็คือ สัญลักษณ์ดาวที่อยู่บนบ่านั่นเอง
สามารถติดตาม Project ถ้ำหมี ได้ทาง YouTube : ถ้ำหมี