Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนกันยายน พ.ศ. 2565  พาไปเจาะลึก เบื้องหลังความสำเร็จ 15 ปี และความพิเศษ ของโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit) พร้อมพูดคุยกับเหล่าผู้บริหารผู้อยู่เบื้องหลังแห่งวงการอาหารที่สวมบทบาทแตกต่างกัน ถึงแรงบันดาลใจและเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ ติดตามได้ใน COVER STORY

- Recipes : แจกสูตรเมนูเพื่อการเฉลิมฉลองทั้งคาวและหวานโดย Le Cordon Bleu Dusit มาให้ทำตามกัน อาทิ อกเป็ดกับฟัวกราส์ส้มซ่าน้ำผึ้งป่า คลับแซนด์วิชไวต์ช็อกโกแลตและมะพร้าว  แอปเปิลสตรูเดิลปารีส-เวียนนา  ช็อกโกแลตแผ่นขอนไม้   ริซอตโตล็อบสเตอร์ และโฟมชีสพาร์เมซาน

- Delish Delight : พาไปชมฝีมือของเหล่าศิษย์เก่า “เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” ที่จะมาแบ่งปันสูตรอร่อยให้ลิ้มลอง อาทิ นกกระทาเวลลิงตันซอสมิกซ์เบอร์รี ครัวซองต์ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ สเต๊กปลากะพงซอสกะทิแกงแดง  ชีสเค้กข้าวเหนียวถั่วดำ  ไข่แห่งความฝัน

- Food for Life :  พบกับสารพันประโยชน์ของ “ขิง” ที่สามารถช่วยฟื้นฟูภาวะสุขภาพโดยลดตัวบ่งชี้ที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบ และภาวะความเครียดได้

- On the sidewalk : “5 ร้าน Dark Beer Cake ที่เรารัก” คัดสรรเค้กเบียร์ดำ (Dark Beer Cake) เนื้อแน่นรสชาติเข้มข้นและมีส่วนผสมของเบียร์ดำอยู่ด้วย มาพร้อมครีมชีสฟรอสติงหนานุ่มบนหน้าให้ละเลียดเพลินๆ ใครยังไม่เคยลองชิมมาก่อนต้องรีบไป

 

Kitchen & Home ฉบับเดือนกันยายน พ.ศ. 2565  พาไปชมบ้านในคอนเซ็ปต์ “House Between the Wall” ที่ลงตัวด้วยความพิเศษด้วยการดีไซน์กำแพงผืนใหญ่ สร้างความเป็นส่วนตัวได้แบบเต็มร้อย แม้ภายนอกจะดูทึบแต่พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกสบาย ด้วยการตกแต่งภายในเน้นแบบคลีนๆ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์มิดเซนจูรี่    ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่แกลอรี  ติดตามได้ใน Kitchen Series

- Easy Recipe : Moroccan’ inspire เอาใจคนชอบกลิ่นเครื่องเทศด้วยเมนูอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารโมร็อกโคในเมนูทั้งคาวและหวาน ทำง่ายพร้อมสำหรับงานเลี้ยงในครอบครัว 

- Garden Lover :  พาไปดูสวนแคสตัสของ ครูเล็ก-ศิรยา บุญแสง ครูสอนศิลปะที่หลงเสน่ห์ของแคคตัส ที่ใช้เวลาว่างจากการจรดแปรงวาดภาพ มาสนุกกับการเลี้ยงแคคตัส ที่ทำให้ได้ฝึกสมาธิ ช่วยให้คลายเครียดได้

- Home Idea : ชมดีไซน์ “บ้านใจอิ่ม ริมน้ำ” บ้านไม้ที่ออกแบบโดยอ้างอิงกับโครงสร้างบ้านไทยสมัยก่อน แต่สอดแทรกความสมัยใหม่ให้สวยงามและอยู่สบายทั้งยังมีเอกลักษณ์น่าหลงใหล

- Cafe Hopping : ปักหมุด ร้าน WH Cafe คาเฟ่ในคอนเซ็ปต์  Nature take Over  ที่ต้องการสร้างบรรยากาศให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการออกแบบพื้นที่และนำพันธุ์ไม้ต่างๆ เข้ามาอยู่ในพื้นที่ Indoor ได้อย่างกลมกลืน

                                               

พิเศษ! ช้อปหนังสือออนไลน์ได้ที่ Line my shop: @gourmetandcuisine และ www.ma.co.th หรือสั่งซื้อผ่านแอปฯ Shopee ได้แล้ววันนี้ที่ https://shopee.co.th/gourmetandcuisine