เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่จิตอาสา 904 มอบหมายให้ พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. ร.ต.อ.หญิงกนกพรรณ โพธิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน)กก.3 บก.ปทส. และ ร.ต.อ.หญิงกรรณิการ์ ชมภูยอด รอง สว.(สอบสวน)กก.1 บก.ปทส. ร่วมกับชุดจิตอาสา กก.4 บก.ปทส. พ.ต.ท.ตฤณกร รัสยาปกรณ์ สว.กก.4 บก.ปทส. จิตอาสา สภ.บ่อเกลือ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ โรงเรียนบ้านสว้า ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำตำบลดงพญา สร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2479 โดยมี นายปกรณ์ ศศิวัจน์ไพสิฐ ผู้อำนวยการสถานศึกษา ได้ให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปความเป็นมาของสถานศึกษา และกิจกรรมสร้างอาชีพต้นแบบของโรงเรียนบ้านสว้า คือการสร้างผลิตภัณฑ์จากเมล็ดกาแฟ จากนั้นชุดจิตอาสาได้จัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของชุดจิตอาสา แนะแนวความรู้เกี่ยวกับอาชีพข้าราชการตำรวจและให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการอย่างง่ายในการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโควิด

ทั้งนี้ได้มอบสิ่งของประกอบด้วย หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ให้กับเด็กนักเรียนและบุคคลากรโรงเรียนบ้านสว้าเพื่อใช้ป้องกันไวรัสโควิด ตามมาตรการการควบคุมโรคระบาดดังกล่าวต่อไป อีกทั้งได้สนับสนุนกิจการของโรงเรียนบ้านสว้า โดยการเลี้ยงอาหารกลางวัน กับเด็กนักเรียนและบุคคลากรเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการเป็นสถานศึกษาที่ดีให้กับชุมชนบ้านสว้า ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ต่อไป ทั้งนี้ได้ดำเนินการภายใต้มาตรการการควบคุมโรคระบาดอย่างเคร่งครัด