สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) จัด“คลิกไอเดีย พลิกชุมชน”ชวนนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป อายุตั้งแต่ 16-25 ปี ร่วมส่งผลงานคลิปวิดีโอ เข้าประกวดในรูปแบบทีม ทีมละไม่น้อยกว่า 3 คน ในหัวข้อการประกวด ภายใต้แนวคิด“ชุมชน พัฒนา ยั่งยืน” ชิงทุนการศึกษาและเงินรางวัล สำหรับนำไปพัฒนาชุมชนของคุณเอง รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

โดยในยุคที่ Digital Disruption นี้ โลกได้หมุนเร็วขึ้น การก้าวกระโดดทางเทคโนโลยีได้สร้างนวัตกรรมมากมาย กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ได้จัดกิจกรรมประกวดผลิตคลิปวิดีโอ ภายใต้ชื่อโครงการ “คลิกไอเดีย พลิกชุมชน” ในหัวข้อการประกวด “ชุมชน พัฒนา ยั่งยืน” เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มีเวทีในการแสดงไอเดีย และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชุมชนของตนเองในฐานะประชาชน โดยมีที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณรอบโรงไฟฟ้า และได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะช่วยเหลือ และสนับสนุนเยาวชนในพื้นที่ 13 เขตที่ตั้งโรงไฟฟ้าในจังหวัดนครสวรรค์,พิษณุโลก,เชียงใหม่, อุบลราชธานี,ขอนแก่น,นครราชสีมา,สระบุรี,ชลบุรี,กรุงเทพมหานคร,สงขลา,สุราษฎร์ธานี,ราชบุรี และกาญจนบุรีให้มีรายได้ และนำความรู้ ความเข้าใจไปต่อยอด เพื่อพัฒนาชุมชนของตนเองต่อไปได้อย่างยั่งยืนและประสิทธิภาพ

ทั้งนี้เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมสมัครพร้อมส่งผลงานการคลิปวิดีโอ แสดงแนวคิดในการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ผ่านหัวข้อ “ชุมชน พัฒนา ยั่งยืน”ภายในงานมีคุณอรรชกา สีบุญเรือง กรรมการกำกับกิจการพลังงาน ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการ และมี Creator นักคิดสร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อเสียงอย่าง คุณโหน่ง วงศ์ทะนง ร่วมเสวนาในหัวข้อ “ก้าวที่สําเร็จ เริ่มต้นที่ กล้าก้าว”เพื่อเปิดไอเดีย แนะนำเทคนิคและสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการจัดทำคลิปวิดีโอ ให้น้องๆที่สนใจได้เรียนรู้ โอกาสดีๆที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อแสดงแนวความคิดที่มีต่อชุมชนของตนเอง ผ่านคลิปวีดิโออย่างสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ชุมชน พัฒนา ยั่งยืน”ความยาวไม่เกิน 5 นาที ชิงทุนการศึกษาและเงินรางวัล สำหรับนำไปใช้พัฒนาชุมชนของตนเองรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท พร้อมพบกับ Marketer เเละ Creator ในกิจกรรม Road Show ที่จะลงพื้นรอบโรงไฟฟ้าจำนวน 13 เขตเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ เเก่นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจในการทำคลิปวิดีโอครั้งนี้ สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้-18 ก.ย.63รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/clickidea

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน