เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 นางบุญสม บุญลือพันธ์ อายุ 65 ปี เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งใน จ.นครปฐม เดินทางเข้าพบ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ หลังถูกคนขายอาหารกุ้งฉ้อโกงทำให้สูญเสียเงินจำนวนกว่า 1.2 ล้านบาท

นางบุญสม ระบุ ตนเป็นเกษตรกรเลี้ยงกุ้งมาเป็นเวลากว่า 10 ปี โดยซื้ออาหารกุ้งจากนางสาวณัฐิยา ภู่ทอง คู่กรณี มาเป็นเวลานาน กระทั่งเมื่อเดือนมกราคมปี 2560 ได้ตกลงซื้ออาหารกุ้งราคากว่า 1.2 ล้านบาท โดยชำระเป็นเงินสด แต่ปรากฏว่าคู่กรณีไม่มีอาหารกุ้งมาให้ และหายตัวไปติดต่อไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง จ.นครปฐม พนักงานสอบสวนจึงเรียกตัวมาไกล่เกลี่ยกัน โดยคู่กรณีตกลงว่าจะผ่อนชำระเงินที่ค้างเป็นรายเดือน ซึ่งที่ผ่านมามีการจ่ายเงินคืนมา 20,000 บาท เพียงครั้งเดียวเท่านั้น จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป ตนจึงพยายามตามเรื่องแต่ก็ไม่คืบหน้า จึงเข้าร้องทุกข์เพื่อให้ช่วยติดตาม

ด้าน นายสามารถ ระบุ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ได้มีประชาชนเข้ามาร้องทุกข์กรณีฉ้อโกงจำนวนมาก ตนจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ โดยกรณีของนางบุญสมนั้น ได้แจ้งให้ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม ดำเนินการรับเรื่องร้องทุกข์ไว้ จากนั้นจะส่งเรื่องไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่อง ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป