หลังจากจัดการแจกจ่ายอาหารกล่องและของใช้ต่างๆ ให้แก่ผู้เดือดร้อนจากภัยไวรัสโควิด-19 มาตลอดกว่า 2 เดือน ของกลุ่มศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ที่มี รุ่น 99 เป็นแกนนำ ในทุกวันจันทร์-พุธ-ศุกร์ โดยมีผู้มาเข้าคิวรับของในทุกครั้งเป็นจำนวนกว่า 400 ราย ซึ่งอยู่ในมาตรการป้องกันโรค ทั้งคาดหน้ากาก-เว้นระยะห่าง-ตรวจวัดอุณหภูมิ-ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์..อย่างเคร่งครัด

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (10 มิ.ย.) คุณวิรัช ชาญพานิชย์ (บิ๊กก๊อง) อดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ได้นำเพื่อนร่วมรุ่น osk 84 มาร่วมบริจาคด้วย ได้แก่ ‘ถังยังชีพ’ บรรจุอาหารแห้งสำเร็จรูป หลายประเภท เป็นจำนวน 90 ชุด และที่พิเศษคือได้ชักชวนผู้ที่รับแจกของทั้ง 90 คน ให้ช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์

โดยทำการเก็บกวาดขยะที่กองเกลื่อนกลาดตลอดแนวความยาว ที่พวกเขามานั่งเข้าคิวรอคอยกันตั้งแต่ก่อนเที่ยง จนเกิดภาพประทับใจให้สังคมได้เห็นว่า..การมารับของแจกนั้น ก็ควรที่จะมีจิตอาสาตอบแทนผู้ให้ หรือ ช่วยเหลือสังคมได้เช่นกัน มิใช่ว่าจะเอาแต่แบมือขออยู่ฝ่ายเดียว

เพราะเราเชื่อว่าภาพเช่นนี้ น่าจะเป็นตัวอย่างชักชวนไปถึงการบริจาคในจุดต่างๆ ทั่วประเทศ อยู่ในเวลานี้ จนกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายไปสู่ความเป็นปกติเหมือนเดิม

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน