เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสว่างสาธารณกุศลสถาน ( หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ) อ.โพธาราม จ.ราชบุรีได้จัดเตรียมและส่งมอบเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ยากไร้ คนชรา และผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ มี อ.โพธาราม , อ.บางแพ และ อ.ดำเนินสะดวก

โดยทางมูลนิธิได้มอบหมายให้กรรมการบริหารเขตที่รับผิดชอบและอาสาสมัครกู้ภัยสว่างราชบุรี ในตำบลต่างๆ เป็นตัวแทนในการส่งมอบครั้งนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จำนวน 40 นาย นำถุงยังชีพซึ่งภายในบรรจุข้าวสาร 5 กก.น้ำปลา ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและน้ำ มาแจกให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ต.หนองโพ จำนวน 150 ชุด

นายวิริยะ กิติกำจาย หรือกำนันหน่อย กำนัน ต.หนองโพ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ของเชื้อโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน และหลังจากมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดประเทศ ปิดเมือง เพื่อสกัดเชื้อโควิด-19 ไม่ให้แพร่ระบาด ก็ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ หลายส่วนต้องชะลอตัว ส่งผลให้มีผู้ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ถึงขั้นตกงาน ไม่มีงานทำนั้น เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งการขาดรายได้ และการขาดอาชีพ ตนนอกจากเป็นกำนันในพื้นที่และยังเป็นกรรมการของมูลนิธิฯ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ลงพื้นที่เพื่อแจกจ่ายถุงยังชีพบรรจุข้าวสารและอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีพให้แก่ประชาชน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

ด้านนายคมสันต์ ศรีสวัสดิ์ กรรมการมูลนิธิสาธารณะกุศลสถาน กู้ภัยสว่างราชบุรี นามเรียกขาน สว่าง 8 กล่าวเสริมว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางมูลนิธิสาธารณะกุศลสถาน กู้ภัยสว่างราชบุรี ก็ได้นำอาหารและสิ่งของลงพื้นที่ต่างๆ ไปมอบให้ชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ต.หนองโพ วันนี้เป็นวันที่ 2 ที่นำสิ่งของมามอบให้ โดยแบ่งทีมกระจายลงพื้นที่ตามพื้นที่ตั้งแต่หมู่1 ไปจนถึงหมู่ 10 โดยเดินสำรวจชาวบ้านโดยเน้นแจกให้ผู้ที่ยากจน คนชราและผู้ป่วยนอนติดเตียง หลังจากนี้ก็จะการลงพื้นที่นำสิ่งของไปแจกให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างๆ อีก เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

“ต้องขอขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดีหลายๆท่านที่มีส่วนร่วม และขอขอบคุณคณะกรรมการเขตและอาสาสมัคร ในเขต 1. ร่วมถึงกำนัน ต.หนองโพ และ ทีม อสม.ต.หนองโพ ที่ร่วมดำเนินการส่งมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ของมูลนิธิสว่างสาธารณกุศล ในครั้งนี้ด้วย”นายคมสันต์ กล่าวต่อท้าย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน