วันที่ 22 พ.ค. พล.ต.ดิฐพงษ์ เจริญวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 (ผบ.มทบ.12)พร้อมด้วยคณะ ร่วมกับ กอ.รมน.จ.ปราจีนบุรี จัดกิจกรรม​ Army Delivery , Army Barber Delivery , Army Medical​ Delivery , รถปันสุข , หน่วยแพทย์ทหาร ออกเยี่ยมเยียนประชาชน และครอบครัวทหารกองประจำการ ที่ทางมทบ.12 ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน และลดโอกาสในการเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อของนอกบ้านพักอาศัย อำนวยความสะดวกให้บ้านเรือนที่มีผู้สูงอายุ ไม่สะดวกในการเดินทางออกนอกที่พักอาศัย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

พร้อมนำเครื่องอุปโภคบริโภคใส่ตู้ปันสุข​ ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่วัดหนองจอก ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาขาดสิ่งของอุปโภค บริโภคนำไปใช้ (แต่พอดี) และให้ผู้ที่พอมีนำสิ่งของมาใส่ปันสุขให้ผู้อื่น ในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด

พล.ต.ดิฐพงษ์ กล่าวว่าการนำรถปันสุข , หน่วยแพทย์ทหาร ออกเยี่ยมเยียนประชาชน และครอบครัวทหารกองประจำการ ที่ทางมทบ.12 ทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน และขอให้ประชาชนสามารถนำสิ่งของมาใส่ไว้ในตู้ปันสุขได้ สำหรับผู้ประสบปัญหาเดือดร้อน สามารถนำสิ่งของไปใช้สอยในการดำรงชีวิตได้

นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และร่วมปันสุขโดยประชาชนและครอบครัวทหารกองประจำการรู้สึกประทับใจในการจัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน ในยามที่ทุกข์ยากลำบากของประชาชนในทุกโอกาส

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน