หลังจากลุยพื้นที่กับเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลฯอยู่นานนับอาทิตย์แล้ว ดร.กฤษณา หาระสาร กวี-นักเขียน เจ้าของนามปากกา "กระดาษแก้ว" และนักสังคมสงเคราะห์ ก็ยังไม่ได้หยุดพักหายใจและมีเวลาไปปรนนิบัติผิวที่สปา FLEUR By PHYTOMER ของคุณนิด-ไพพรรณี ใจเรืองธนันต์ ณ ตึกชาญอิสระ ถนนพระราม 4 ตามที่ได้นัดหมายไว้สักที

เพราะเมื่อกลับมาจากอุบล ก็มีภารกิจจิตอาสาร่วมด้วยช่วยกันกับ "กลุ่มศิลปินจิตอาสาจำปาหน้าฝน” อันมี พี่หงา คาราวาน -สุรชัย จันทิมาธร ศิลปินแห่งชาติ ร่วมเป็นหัวเรือใหญ่จัดงาน “SAVE UBON และเด็ก” โดยร่วมกับ Thai PBS และศิลปินทุกแขนง พร้อมนิสิต นักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และงานก็ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้วอย่างราบรื่น ณ ลานอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อเร็วๆนี้

ก่อนหน้านี้ ดร.กฤษณา หาระสาร ซึ่งเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วทุกพื้นที่ในจังหวัดอุบลฯ ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้าน โรงเรียนและเด็ก โดยใช้เงินส่วนตัวจัดหาปัจจัยสี่ เครื่องอุปโภค บริโภค ตลอดจนอุปกรณ์ขนย้าย และเครื่องช่วยภัยทุกอย่าง

ส่วนงาน “SAVE UBON และ เด็ก” นี้ ดร.กฤษณา ไม่ได้มามือเปล่า ยังเป็นสปอนเซอร์ด้านเครื่องดื่ม อาหารให้เหล่าศิลปินและทีมงานบางส่วน และยังได้ประมูลงานศิลปะในงาน ซึ่งเป็นภาพวาดพอร์ตเทรตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 รายได้จากการประมูลมอบให้โรงเรียนและเด็กที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลฯ

ในงานยังได้จัดทำเสื้อยืดที่ใช้ภาพวาด “น้ำท่วมฟ้า ปลากินดาว” วาดภาพโดยคุณวสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินแนวอีโรติคและล้อเลียนการเมือง ลงสีโดยคำแนะนำของอาจารย์โสพิศ พุทธรักษ์ ช่างผู้ชำนาญการพิเศษ จากช่าง 10 หมู่ เป็นจำนวนกว่า 200 ตัว ในราคาตัวละ220 และ 250 บาท รายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ผู้ประภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลฯ

เสื้อยืดคอลเล็คชั่น "น้ำท่วมฟ้าปลากินดาว"ที่วาดโดย วสันต์ สิทธิเขตต์ นี้มี ดร.กฤษณา หาระสาร ช่วยเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์

ในงานยังมีการแสดงดนตรีจากวงเพื่อชีวิตต่างๆ อาทิ ศิลปินอินดี้ นำโดยนายเบนซ์ คำแพง, สุเทพ โฮปและแฟมิลี่, อี๊ด ฟุตบาทและแฟมิลี่, เดอะ บางลำพูแบนด์ และชัย เดอะบลูส์ เนอส เดอะ วอยซ์, อุ๋ย บูดาเปสและเพื่อน, มาโนช พุฒตาลบุตรนายเฉลียวกับนางอำไพ ปิดท้ายด้วย หงา คาราวาน วงเพื่อชีวิตระดับตำนาน

กองทุนประกันวินาศภัย