วันที่ 24 ก.ย. ที่วัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุด) พ.อ.จักร วราภิรมณ์ ผบ.พัน.สห.11 ร่วมกับ นายจิรเสก วัฒนมงคล อดีตประธานสภาเขตจอมทอง, วัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุด), พร้อมคณะสงฆ์วัดท่าพระ, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล, ชาวชุมชนวัดท่าพระ, ชมรมฟุตบอลลูกประดู่ในทรงธรรม เอฟ.ซี. ชุมชนแขวงดาวคะนองนำสิ่งของ เครื่องอุปโภค บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
โดยรถบรรทุกจากกองพันทหารสารวัตรที่ 11

พ.อ.จักร กล่าวว่า เป็นการร่วมมือร่วมใจขิงทุกภาคส่วนในการนำสิ่งของ เครื่องอุปโภค บริโภค แพ็คเสร็จเรียบร้อยจำนวน 1,200 ชุด ข้าวสารขนาด 5 กก. จำนวน 500 ถุง น้ำดื่ม รวมถึงเสื้อผ้า เครืองนุ่งห่ม และสิ่งของที่แพ็คใส่ถุงประเภท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง นม ขนม ยารักษาโรค และน้ำดื่ม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยเพื่อใช้ยังชีพ
นายจิรเสก กล่าวว่า ตนพร้อมเพื่อนๆ ร่วมกันรวบรวมสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค โดยใช้สถานที่วัดสุทธาวาส เพื่อเป็นศูนย์ช่วยเหลือรับสิ่งของบริจาคต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือ พี่น้อง ผู้ประสบภัยภาคทางอีสาน โดยได้รับความสนับสนุนจากกองพันทหารสารวัตรที่11สนับสนุนรถบรรทุก เพื่อนำสิ่งของส่ง ไปช่วยผู้ประสบภัยให้ถึงมือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เราเกิดมาเป็นคนไทยไม่ว่าอยู่ภาคไหนๆก็ไทยด้วยกัน เพราะคนไทยไม่ทิ้งกัน ในยามเดือดร้อนสิ่งใดช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน