สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดยนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน รองประธานสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ,ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งเอเซีย และนายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จำนวน 12 คน เดินทางโดยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ TK69 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิวันที่ 6 ก.ย.62 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “เอฟเอไอ เวิลด์ พาราไกลดิ้ง แอคคูเรซี่ แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2562” (10th FAI World Paragliding Accuracy Championship 2019)ระหว่างวันที่ 8-18 ก.ย.62ที่สาธารณรัฐเซอร์เบีย โดยมีพลอากาศตรี วิเชียร บัวเผือก เลขาธิการสมาคมฯ ให้เกียรติเดินทางมาร่วมส่งและให้กำลังใจคณะนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันร่มร่อนประเภทบินลงเป้าแม่นยำชิงแชมป์โลก มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดจำนวน 124 คน จาก 27 ประเทศ โดยการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นการป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 3 ของ น.ส.นันท์ณภัส ภุชฌงค์ สมาคมกีฬาทางอากาศฯได้ส่งนักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทย จำนวน 7 คนประกอบด้วย ชาย 5 หญิง 2 และเจ้าหน้าที่ประจำทีม ความคาดหวังของสมาคมฯในรายการนี้ มีความคาดหวังว่าประเภทบุคคลหญิงจะสามารถทำผลงานได้ดีเหมือนเช่นเคย อีกทั้งประเภทบุคคลรวมและประเภททีมรวมจะสามารถทำผลงานเป็นที่น่ายินดีเช่นกัน

ทั้งนี้สมาคมฯขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ,บริษัทท่าอากาศยานไทย จํากัด (มหาชน),บริษัทโรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด,เครื่องดื่มชาร์ค เอนเนอจี้ดริ้งค์ โดย บริษัทโอสถสภา จํากัด (มหาชน),บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด,ผลิตภัณฑ์อาหารโรซ่าพร้อม โดย บริษัทไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด และธนาคารออมสิน และองค์กรต่างๆทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทยชุดนี้ รวมถึงทุกกำลังใจที่ส่งผ่านให้นักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook“ของสมาคมฯ(Rasat Thailand)และแฟนเพจของสมาคมฯ (สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน