สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 31 ส.ค. – วันเสาร์ที่ 6 ก.ย. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

จะมีการเดินทางเพราะเรื่องการงาน ต้องอาศัยความสามัคคีในคณะทำงานจึงความสำเร็จ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้าง มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น เงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือได้กลับคืน การเงินหมุนเวียนดี มีรายได้เข้ามาหลายทาง รายจ่ายมีมากกว่าปกติ มีโชคลาภจากการเสี่ยงและผลงานประจำที่ทำอยู่ การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุให้ถูกหลอกลวงได้ง่าย จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสัมพันธ์ ควรเรียนรู้และทำความเข้าใจกันให้ดีเสียก่อน ความรักดำเนินไปได้ด้วยดี มีการช่วยเหลือซึ่งกันและมีผลประโยชน์ร่วมกัน สุขภาพควรระวังเรื่องความเคร่งเครียดในการทำงาน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดีและเมื่ออุปสรรคผ่านพ้นไปการงานจะดีขึ้น มีการเดินทางและคบหาสมาคมกับคนต่างถิ่นต่างแดน การเจรจาติดต่อทางธุรกิจประสบความสำเร็จ ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงดำเนินไปได้ด้วยดี อาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัยทำให้งานสำเร็จอย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไป มีความจำเป็นเร่งด่วนเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้อื่น ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน คนรักมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน คอยให้คำปรึกษาหารือและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ระวังจะวิงเวียนศีรษะหรือเป็นลมหน้ามืด

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

มีการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างได้สำเร็จ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดีและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง จะมีรายได้เข้ามาจำนวนหนึ่งและยังมีรายได้พิเศษทำให้มีเงินเหลือเก็บ เงินทองที่มีอยู่ถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น การเงินหามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี จะพบคนรักที่ตรงกับจินตนาการ มีการคบหาสมาคมไปมาหาสู่กันมิได้ขาด จะได้พบกับความรักที่มีความอบอุ่น ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ไม่ควรวิตกกังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ระวังการพลัดตกหกล้ม อากาศที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

มีโอกาสได้ศึกษาอบรมตามที่ได้ตั้งใจไว้ ระวังจะมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน การกล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ประกอบกับความรู้ ความสามารถของท่านที่มีอยู่ จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง มีทั้งรายได้ประจำและรายได้พิเศษ มีโอกาสได้ลาภเป็นของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจจากญาติหรือเพื่อนสนิท กำลังโชคดีเรื่องความรัก มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจหลายคนจนเกิดเกิดความสับสนวุ่นวาย เพราะจะมีคนใหม่เข้ามาเสนอตัว จะทำให้เกิดความวิตกกังวลและแก้ไม่ตกทำให้สุขภาพจิตเสีย เพราะถูกรบกวนจากคนรอบด้าน

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีโอกาสเดินทางเพราะหน้าที่การงาน มีผลงานเป็นที่ปรากฏต่อสังคม มีงานสำคัญรออยู่เบื้องหน้า
เป็นงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานทำที่พึงพอใจ คนรักทำตัวเหมือนเพื่อนสนิทปรึกษาหารือได้ ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ความรักมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน คู่ครองคนรักจะช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่การงาน แต่ควรระมัดระวังคำพูดเพราะจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องไร้สาระ ระวังการใช้สมองมากจนเกินไป ควรตรวจเช็คความดันโลหิตน้ำตาลและสายตาที่ใช้มากเกินไป

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จะมีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะมีเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว มีรายได้มากขึ้น เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้ทรัพย์สิน มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง เงินทองของตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายเพื่อตน แต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่น คู่ครองคนรักสนใจท่านมากเป็นพิเศษ ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ไม่ควรทำอะไรที่หักโหมจนเกินไป อาจหน้ามืดตามัวหรือวิงเวียนศีรษะเอาได้

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีการสร้างงานใหม่ๆ จะประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพึงพอใจ มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะได้หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับสำนักงานบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน หากจะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเอง คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ระวังเรื่องอาหารการกินและควรออกกำลังกายให้เหมาะสม ระวังการยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากจะเป็นต้นเหตุของการเจ็บป่วย

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ผู้ใหญ่เมตตาช่วยเหลือ เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือช่วยแบ่งเบาภาระให้เบาบางลง ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงาน จะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น มีความพึงพอใจในผลงานของตน มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วกับการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงควรยับยั้งชั่งใจให้ดี เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ คนที่มีครอบครัวแล้วจะมีบุตรหลานที่ดีและน่ารักช่างเอาอกเอาใจ การลุยงานหรือเที่ยวหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนเพียงพอทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยได้

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

จะมีการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างให้สำเร็จ ควรรอบคอบในการตกลงทำนิติกรรมสัญญาซึ่งจะมีผลผูกพันในระยะยาว หากมีรายได้ก็ควรเก็บออมไว้ใช้จ่ายดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ประสบความสำเร็จ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ด้วยไมตรีจิตที่ดีงามทำให้คนใกล้ตัวหลงรักและเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ มีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทำให้รู้ถึงคุณค่าของความรัก เป็นความรักที่ยั่งยืนตลอดไป ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

การงานควรรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง จะทำให้ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสเดินทางไกลได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ การกล้าคิดกล้าพูดกล้าทำทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม โชคดีมีรายได้เข้ามาหลายทาง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ มีโอกาสได้พบคนรักที่ดี มีความเหมาะสมกันทั้งความรู้ความสามารถ เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ประกาศความสัมพันธ์กัน ควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม มีการพาไปท่องเที่ยวพักผ่อนและมีการให้สิ่งของที่มีค่าแก่กันด้วย ควรดูแลสุขภาพของบุตรบริวาร เด็กๆ คนใต้ปกครองให้ดี

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ผลงานที่ทำไว้จะเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ มีการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยสำนักงาน ให้ดีขึ้น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดี จะประสบความสำเร็จด้านการงาน หากมีความเพียรพยายามจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ การงานมีเกณฑ์ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น มีโชคดีจากผลงานเก่าๆ ได้ของเก่าๆ ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง มีโอกาสได้พบคนรักที่ดี สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ทำให้มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ จะค่อยๆ จางหายไป ควรระวังเรื่องอาหารการกินไว้บ้าง

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผลรู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็นและรับฟังเหตุผล คำแนะนำของคนอื่นบ้างจะทำให้ท่านเดินได้ถูกทาง การวิ่งเต้นติดต่อทางธุรกิจสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี อาศัยความรักความสามัคคีในหมู่คณะทำให้งานประสบความสำเร็จได้ ควรระมัดระวังเรื่องการเงิน การใช้จ่ายเงินและการลงทุน ให้ดี เพราะจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย ควรใจเย็นรอจังหวะที่ดีสักระยะหนึ่ง เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ ทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย มีโอกาสได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน