เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 ส.ค.62 ร.ต.ท.พัรพล รัตนมุณี รองสว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งมีเหตุชายถูกฆ่าตาย ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซอยรามคำแหง 39 (หน้าทาวน์อินทาวน์) ถนนศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น อยู่ติดริมถนน โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหาร ส่วนชั้นบนเป็นห้องพักของพนักงานร้านอาหาร ภายในห้องนอนชั้นบนพบศพนายเฉิน ยี่ ไห่ อายุ 51 ปี ถูกของมีคมฟันบริเวณลำคอเป็นแผลขนาดใหญ่ 1 แผล ที่หน้าผาก 1 แผล ศีรษะ 1 แผล กระดูกข้อเท้าขวาหัก และมือขวาถูกฟันจนเละ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรังอยู่บนพื้นห้อง จากการตรวจสอบภายในห้องพบว่าข้าวของกระจัดกระจาย เศษขวดสุราแตกหลายขวด และมีคราบเลือดทั่วห้อง นอกจากนั้นยังพบมีดปังตอเปื้อนคราบเลือดวางอยู่บนฟูกที่นอน และท่อนเหล็ก 1 ท่อน ส่วนทรัพย์สินพบเงินสด 19,000 บาท จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายวิโรจน์ เจ้าของร้านให้การว่า ในร้านมีพนักงาน 7 คน เป็นชาย 4 คนและหญิง 3 คน เป็นต่างด้าวทั้งหมด วันนี้ก่อนเปิดร้านมีพนักงานหญิงโทรมาบอกว่า "เมื่อคืนตนและพนักงานคนอื่นๆ ตั้งวงกินเหล้าแล้วมีเรื่องกัน ตนต้องไปหาพี่สาวก่อน" ตนรู้สึกแปลกใจจึงให้คนเข้าไปดูที่ร้านก็ไม่พบใครเลย จึงขึ้นไปดูชั้นบนก็พบว่านายเฉิน เสียชีวิตแล้ว

ด้านญาติผู้ตายกล่าวว่า นายเฉิน เป็นเพื่อนกับนายวิโรจน์ และเดินทางมาที่ร้านตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. เพื่อมาดูร้านเตรียมจะบริหารต่อจากนายวิโรจน์ ในวันที่ 1 ก.ย. นี้ โดยลูกชายให้เงินมา 300,000 บาท ระหว่างนั้นนายเฉิน จึงนอนพักอาศัยอยู่ที่ร้านกับพนักงานคนอื่นๆ โดยที่ทางญาติก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกันหรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนเจ้าของร้าน และญาติของผู้ตายอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุ และจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดหน้าร้านพบว่าช่วงเวลา 03.00 น.พนักงานทั้ง 7 คน ขึ้นรถแท็กซี่ออกจากร้านไป อย่างไรก็ตามขณะนี้สามารถคุมตัวพนักงานบางส่วนและนำตัวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน