วันที่ 29 ส.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผย ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ในวันที่ 29 ส.ค.2562 ว่า พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โพดุล” กำลังเคลื่อนตัวทางตัวทิศตะวันตก โดยจะมีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในช่วงวันที่ 29 ส.ค.62 - 1 ก.ย.62 ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักมากกับมีลมแรงบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้นั้น

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ทุกพื้นที่ เตรียมพร้อม ด้านการอำนวยความสะดวกการจราจรแก่ประชาชนในพื้นที่ การติดต่อสื่อสาร การอำนวยการ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับการปฏิบัติภารกิจในการให้การสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยภิบัติทางธรรมชาติ และประสานงานการปฏิบัติกับ ศปก.ตร. อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่น ทั้งฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง

โดยให้เตรียมความพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ช่วยเหลือ ยานพาหนะ ศูนย์ส่งกลับโรงพยาบาลตำรวจ และ กองบินตำรวจ สนับสนุนภารกิจจัดอากาศยานบินช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ให้สถานีตำรวจในพื้นที่ เปิดโรงพักให้บริการประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งจัดกำลังเฝ้าระวังมิจฉาชีพที่อาจฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชนพร้อมเฝ้าระวังและตรวจสอบกรณีมีการกักตุนสินค้า เพื่อจำหน่ายในราคาที่สูงเอาเปรียบผู้บริโภค ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและระมัดระวังอันตรายจากสถานการณ์ภัยทางธรรมชาติในครั้งนี้ โดยให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด ผ่านทางช่องทางการรับรู้ต่างๆ เพื่อเตรียมการรับมืออย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยจะดูแลพี่น้องประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ โดยประชาชนสามารถแจ้งให้เหตุด่วนเหตุร้ายได้ที่สายด่วน 191 หรือสอบถามข้อมูลเส้นทางการจราจร หรือสามารถแจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือรถเสีย ได้ที่ สายด่วน บก.จร. หมายเลข 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง และ สายด่วน ตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน