บุรีรัมย์เกิดเหตุหนุ่มเมายาคุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ลุงเข้าห้ามโดนชกปากแตก ชาวบ้านช่วยกันล็อกตัวส่ง ตร. กู้ภัยระดมฉีดน้ำดับเพลิงหวั่นลุกลามไหม้บ้านข้างเคียง ผญบ.เผยที่ผ่านมาคุ้มคลั่งอาละวาดหลายครั้งจนไม่มีใครอยากยุ่งกลัวอันตราย เจ้าตัวอ้างเครียดพ่อแม่ไม่ยอมไปพูดคุยเจรจาเรื่องทำแฟนสาวท้อง

(28 ส.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายคุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ที่บ้านในหมู่บ้านชุมทอง ม.17 ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรม ร่วมตรวจสอบและเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ข้าวของภายในบ้านเลขที่ 243 ม.17 ซึ่งเป็นบ้านของ นายณรงค์ชัย ยอดดี อายุ 48 ปี ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ แต่ข้าวของภายในบ้านทั้งที่นอน เสื้อผ้า และของเก่าที่เก็บมาไว้ขาย ก็ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด

จากการสอบถามนายณรงค์ชัย เล่าว่า ผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้าน คือ นายวรวุฒิ หรือตาต้า อายุ 21 ปี เป็นหลานชายของตนเอง เนื่องจากมีอาการคุ้มคลั่งจากฤทธิ์ของยาเสพติด ก่อนเกิดเหตุนายวรวุฒิ ได้แสดงอาการโวยวายตะโกนเสียงดังว่า “บ้านนี้ไม่มีใครอยู่ใช่มั้ย กูจะเผาให้หมด” จนคนที่อยู่บ้านใกล้กันหวาดกลัวแต่ไม่มีใครกล้าทำอะไร ตอนแรกก็คิดว่าแค่พูดขู่ แต่จู่ๆ นายวรวุฒิ ก็จุดไฟเผาบ้านจริงๆ ซึ่งตนพยายามจะเข้าไปดับไฟแต่กลับถูกนายวรวุฒิ วิ่งเข้ามาชกต่อยจนปากแตก ซึ่งตนไม่คิดว่านายวรวุฒิ จะกล้าทำแบบนี้ทั้งที่ตนเองเป็นคนหาเก็บของเก่าเลี้ยงดูมาตลอด หลังจากที่พ่อแม่ของนายวรวุฒิ แยกทางกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุชาวบ้านก็ได้ช่วยกันจับตัวนายวรวุฒิ ที่ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายวรวุฒิ หนุ่มที่คุ้มคลั่ง ซึ่งยังพอพูดคุยรู้เรื่อง อ้างว่าตนเองเครียดเรื่องที่แฟนสาวที่กำลังตั้งท้อง แล้วฝ่ายหญิงกดดันให้ตนพาพ่อแม่ไปพูดคุยกับทางครอบครัว ซึ่งตนก็พยายามไปบอกพ่อกับแม่ซึ่งแยกกันอยู่ให้ช่วยไปคุยให้หน่อย แต่กลับถูกพ่อแม่ปฏิเสธไม่ยอมไปพูดคุยให้ จึงเกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

นายตัง กอยนาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านบอกว่าที่ผ่านมานายวรวุฒิ เกิดอาการหลอนคุ้มคลั่งหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ก็เคยปีนหลังคาบ้านบอกจะทำร้ายตัวเอง แล้วครั้งนี้ก็มาก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านและทำร้ายลุงแท้ของตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมของนายวรวุฒิ ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านจนไม่มีใครอยากจะยุ่งเกี่ยวด้วย