พริตตี้สาวเข้าร้อง ปอท.หลังถูกแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกได้เดือนเดียว นำคลิปมีเซ็กซ์ไปเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ทางด้านโฆษก บก.ปอท.เตือนบรรดาสาวๆ ระวังแม้จะเป็นคู่รักกันสมัครใจร่วมกันถ่ายคลิปไว้ดูเองก็ตามโอกาส คลิปอาจจะหลุดลงโลกโซเชียลได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายปกรณ์ วิเชียรนรา ทนายความ พาผู้เสียหาย น.ส.เชอรี่ (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 22 ปี พริตตี้ นางแบบ พี.อาร์.สาวอิสระ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ฐานะโฆษก บก.ปอท. พ.ต.ท.พันล้าน ปฐมพรวิวัฒน์ สว.กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่า เมื่อเวลากลางวัน วันที่ 18 ส.ค. ขณะผู้เสียหายพักอยู่คอนโดฯ ย่านนวมินทร์ ได้พบว่าคลิปวีดิโอส่วนตัวของผู้แจ้งที่ได้ถ่ายไว้กับแฟน ปรากฎลงบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น WWW:VK.com และอื่นๆ ผู้เสียหายได้ปรึกษาทนายความแล้วประสงค์จะเอาผิดดำเนินคดีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเข้าสู่ระบบฯ

ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า คดีลักษณะดังกล่าวมีค่อนข้างเยอะที่เข้ามาพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. ระหว่างที่คบหาเป็นคู่รักกันสมัครใจที่จะถ่ายคลิปหรือถ่ายภาพลับระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์กัน จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุเลิกลากันฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีความโกรธแค้นจึงได้นำคลิปหรือภาพลับดังกล่าวที่เคยถ่ายเอาไว้มาปล่อยลงในโลกโซเซี่ยลมีเดียหรือเว็บไซต์ลามกอนาจารให้มีการแพร่กระจายให้ได้มากที่สุดเพื่อประสงค์ให้อีกฝ่ายหนึ่งเสียหายหรือทำให้เกิดความสะใจบนความทุกข์ของผู้อื่น อยากจะขอความร่วมมือว่า กรณีดังกล่าวอย่าถ่ายคลิปหรือรูปภาพเอาไว้เลย เนื่องจากเราเองอาจจะควบคุมการเผยแพร่ภาพเหล่านั้นไม่ได้ ถึงอดีตคู่รักหรือคนรักไม่ได้เป็นคนปล่อย แต่วันใดวันหนึ่งเราขายโทรศัพท์ให้บุคคลอื่นอาจจะถูกแฮกอาจจะทำให้คลิปหรือภาพดังกล่างทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ที่ถ่ายเอาไว้หรือผู้ถูกถ่าย

“นอกจากนี้ขอฝากเตือนผู้ที่ถ่ายคลิปหรือภาพเอาไว้ถึงแม้จะเลิกลากันไปก็ไม่มีสิทธิ์นำภาพหรือคลิปมาปล่อยในโลกโซเซี่ยลมีเดียเพื่อทำให้อับอายหรือเสียหาย ถ้าพิสูจน์ทราบได้ว่าใครเป็นคนทำหรือเป็นคู่รักกันก็แล้วแต่ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งอาจจะมีข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หรือความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ข้อหานำเข้าข้อมูลที่มีลักษณะลามกอนาจาร จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนกรณีเว็บไซต์ที่นำไปเผยแพร่ภาพนั้น คนส่งต่อก็ถือว่ามีความผิดเพราะเป็นการกระทำที่ไม่ดี เพราะจะต้องถูกดำเนินคดีด้วยฐานที่เป็นผู้ส่งต่อข้อมูลตามพ.ร.บ.คมพิวเตอร์ ม.14(5) “ รองผบก.ปอท. กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.เครือณรงค์ กล่าวว่า จากการประสานข้อมูลกับพนักงานสอบสวนสน.บึงกุ่ม ทราบว่า นอกจากความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเจอร์แล้ว ยังมีความผิดตามกฎหมายอาญาม.281 ฐานเผยแพร่ภาพลามก ร่วมด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน