เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2562 นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุประเทศไทย พร้อมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล อุปนายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุประเทศไทย ให้การต้อนรับ มร.ยาสึมาสะ คาวามูร่า รองเลขาธิการคณะกรรมการจัดงานกีฬาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลก 2021 (Kansai World Master Games 2021) กับ ฟุมิคาซึ อดาชิ เจ้าหน้าที่แผนกส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างประเทศ พร้อมคณะในการมีศึกษาดูงานการจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติของไทย ที่โรงแรมแกรนด์โฟร์วิง

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาผู้สูงอายุประเทศไทยได้ให้การต้อนรับคณะจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลกจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้เดินทางมาศึกษาดูงานการจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ โดยกีฬาผู้สูงอายุนั้นเป็นกิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุ และมีประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตในสังคม ซึ่งประเทศญี่ปุ่นได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเชิงท่องเที่ยวและกีฬาได้อันจะนำรายได้เข้าสู่ประเทศ

ทั้งนี้จะพาคณะผู้จัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุจากญี่ปุ่นเดินทางไปชมระบบการจัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ ซึ่งเราจะแสดงศักยภาพให้ทางญี่ปุ่นได้เห็น และจากการพูดคุยทางญี่ปุ่นมีความสนใจในการจัดของไทย และยังคาดหวังว่ากีฬาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลก จะมีนักกีฬา และผู้ติดตามจากทั่วโลกประมาณ 5 หมื่นคน พร้อมทั้งจะเชิญประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันอีกด้วย โดยะทางเราก็จะเตรียมการส่งนักกีฬาผู้สูงอายุเข้าแข่งขันชิงแชมป์โลกด้วยเช่นกัน แต่ตอนนี้ต้องเข้าไปพูดคุยกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในเรื่องการสนับสนุนในเรื่องต่างๆ และอยากให้เป็นไปในแนวทางที่เป็นทางการ ส่งในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกทั้งทางสมาคมเองก็มีแนวคิดที่ว่าต้องการเปลี่ยนจากสมาคมกีฬาผู้สูงอายุให้เป็นแห่งประเทศไทยอีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน