เมื่อพูดถึงฤดูฝนในประเทศไทย หลายๆ คนคงจะนึกถึงภาคตะวันตกของประเทศ เพราะเป็นช่วงที่ธรรมชาติในภูมิภาคแถบนี้จะงดงามเป็นพิเศษ ทำให้ขาเที่ยวหลายคนเลือกที่จะออกไปท่องเที่ยวลุยฝนกันในภาคตะวันตกแทนที่จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ โดยข้อมูลล่าสุดจาก Hotels.com (โฮเต็ลดอทคอม) ระบุว่านักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาห้องพักในภาคตะวันตกเพิ่มมากขึ้นถึง 26 % ในปีนี้เมื่อเทียบกับปี 2561

ทั้งนี้ข้อมูลจากโฮเต็ลดอทคอม เผยให้เห็นว่า ปริมาณการค้นหาโรงแรมที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของไทย นับรวมจากการค้นหาในจังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดตาก และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ระหว่างช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนปีนี้ เพิ่มขึ้นถึง 26% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

โดย จังหวัดราชบุรี เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาที่พักมากที่สุดในช่วงฤดูฝนของปีนี้ เป็นปริมาณที่เพิ่มขึ้นถึง 83 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นตามความนิยมของคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ที่เปิดใหม่มากมายในจังหวัด ในขณะที่จังหวัดอื่นๆ ภายในภาคตะวันตกมีสถิติการค้นหาเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน อาทิ จังหวัดเพชรบุรีเพิ่มขึ้น 31 % จังหวัดตากเพิ่มขึ้น 19 % และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เพิ่มขึ้น 18 %

ซึ่ง นางสาว เจสสิก้า ชวง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคประจำประเทศจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย ของแบรนด์ โฮเต็ลดอทคอม กล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นทิศทางการเติบโตในเชิงบวกของการท่องเที่ยวในภาคตะวันตกของไทย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกนักท่องเที่ยวชาวไทยยังคงอยากออกไปท่องเที่ยวเพื่อสำรวจและชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ และเพื่อตอบโจทย์นักเที่ยวขาลุยชาวไทย ทางโฮเต็ลดอทคอมได้นำเสนอตัวเลือกห้องพักหลากหลายไม่ว่าจะเป็นห้องพักกลางป่าหรือกลางภูเขา เพื่อมอบประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย

ออชาร์ดป่าละอู (Orchard Pa La U)

สำหรับ รายชื่อโรงแรมที่เราแนะนำในภาคตะวันตกของประเทศไทย มีดังนี้ ออชาร์ดป่าละอู (Orchard Pa La U) อำเภอ แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อาทิ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และน้ำตกป่าละอู ภายในรีสอร์ทมีร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายเมนูนอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังตกแต่งสไตล์ไทยๆ โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น อ่างอาบน้ำ ไวไฟ ระบบปรับอากาศ และตู้เย็น เล็ทส์ซีหัวหินอัลเฟรสโกรีสอร์ท (Let's Sea Hua Hin Al Fresco Resort) ถนนเขาตะเกียบ-หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นรีสอร์ทที่ติดหาดหัวหิน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มด่ำกับลมทะเลอและวิวสวยๆ ระหว่างทานอาหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหินใช้วลาเดินเพียง 5 นาทีจากรีสอร์ทไปยังตลาดนัดกลางคืนสุดฮิปอย่าง ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือตลาดหิ่งห้อย ที่มีกิจกรรมสนุกๆ และอาหารให้เลือกทานมากมายทุกวันหยุดสุดสัปดาห์
เล็ทส์ซีหัวหินอัลเฟรสโกรีสอร์ท

ขณะที่ บูติค ราฟท์ รีสอร์ท (Boutique Raft Resort) อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ริมแม่น้ำแคว เป็น รีสอร์ทที่บริการห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและความสงบ โดยห้องพักตกแต่งด้วยงานสาน และเฟอร์นิเจอร์ไม้จากฝีมือคนท้องถิ่น ทำให้มีบรรยากาศกลมกลืนกับแม่น้ำและป่าที่อยู่รอบบริเวณ ซึ่งจุดเด่นสำคัญของรีสอร์ทแห่งนี้คือระเบียงห้องพักที่ลอยเหนือแม่น้ำแควเหมาะกับการลงไปแช่น้ำชิลๆ ในวันพักผ่อน

ดังนั้นถ้าใครกำลังวางแผนไปเที่ยวภาคตะวันตก ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคาพิเศษและการจองห้องพัก ได้ที่เว็บไซต์ Hotels.com (โฮเต็ลดอทคอม)

กองทุนประกันวินาศภัย