สัปดาห์พยากรณ์
โดย ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง การเจรจาทางธุรกิจจะประสบความสำเร็จและส่งผลดี เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญมีความรับผิดชอบสูง มีโอกาสได้ร่วมกับผู้ร่วมงานเพศตรงข้าม จะได้เดินทางไปเกี่ยวกับเรื่องการงานทำให้ได้พบปะกับผู้คนมากมาย ท่านยังคงเป็นขวัญใจของมิตรสหายคอยเป็นตัวกลางประสานความสามัคคีในหมู่คณะ การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยดี จะโชคดีเรื่องการเงินเพราะมีรายได้เข้ามาหลายทาง เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ ความรักมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้มีหน้ามีตาในสังคม

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน จะได้งานที่พึงพอใจ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆใหม่ๆ จะมีการเดินทางติดต่อกับชาวต่างถิ่นต่างแดน แม้จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอยู่ก็ตาม แต่จะมีคนคอยจ้องจับผิดจึงควรระมัดระวังให้ดี หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรรีบชำระหนี้โดยเร็วจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น จะมีการซื้ออุปกรณ์ที่ให้ความสว่างเพิ่มเติม จะโชคดีจากผลงานเก่าๆ จะได้สิ่งของเก่าๆ จะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่นที่ค้างชำระนานแล้ว จะได้พบญาติมิตรที่ดีเคยมีความผูกพันในอดีต มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน มีภาระความรับผิดชอบมากทำให้เกิดความเครียด ควรหาเวลาออกกำลังกายและพักผ่อนเสียบ้าง

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

มีโอกาสได้ศึกษาอบรมหาความรู้เพิ่มเติม บริวารเข้าแถวกันดีทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก มีปัญหาเร่งด่วนที่จะต้องทำให้เรียบร้อยภายใต้เวลาที่จำกัด มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ดี จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเกี่ยวกับหน้าที่การงาน การงานจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น และมีการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างอยู่ให้สำเร็จลงได้ด้วยดี มีโอกาสดีสำหรับการสร้างเนื้อสร้างตัว การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาและรักษาทรัพย์ไว้ได้ ควรจะรอบคอบเกี่ยวกับเอกสารทางการเงินเป็นพิเศษ โชคดีจะได้ลาภเป็นของเก่าๆ ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่
ควรระวังสุขภาพของตนเองและเด็กๆ คนใต้ปกครองให้ดี

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

มีความคิดริเริ่มใหม่ๆ การกล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นทำให้ประสบความสำเร็จ เรื่องเอกสารควรรอบคอบ มีการนำเอกสารย้อนกลับมาให้พิจารณาใหม่อีกครั้ง ระวังจะมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน จะมีญาติมิตรมาหยิบยืมเงินอย่างฉุกเฉิน การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นทำให้มีเงินเหลือเก็บ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี มีการใช้จ่ายเงินทองไปกับค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะมากขึ้น การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้การเงินดีขึ้น ญาติมิตรจะนำโชคดีมาสู่ท่าน จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

มีโอกาสได้เดินทางเพราะหน้าที่การงาน การงานจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จะมีความพึงพอใจในผลงานของตน จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดีมีความรู้ความสามารถมา ควรเดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนมากนัก ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าช่วงที่ผ่านมา เป็นรายได้มาจากผลงานเก่าๆ ที่ได้เคยกระทำไว้ก่อนหน้านี้ สามารถที่จะจัดการเกี่ยวกับรายรับรายจ่ายได้เป็นอย่างดีจนเป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้ท่านจะหาเงินได้เก่ง แต่ก็สิ้นเปลืองมากเช่นกัน มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วโดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ มักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ การลุยงานหนักหรือเที่ยวหนักจนเกินไปทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ อาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

มีความรับผิดชอบมากขึ้น จะทำการใดต้องพิจารณาให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะมีปัญหาได้ง่าย การเจรจาและการแสดงความคิดเห็นควรรอบคอบ เพราะจะทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดได้ง่าย หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย งานที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวม มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงานไปพบปะกับผู้คนมากมาย เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย มีเงินทองเข้ามาหลายทาง จะได้ลาภทางการเงินจากเพื่อนฝูง หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

จะได้รับการยกย่องจากสังคม จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงาน การเดินทางควรระมัดระวัง ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี จะมีการเดินทางเพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้ปรากฏออกมาสู่สายตาประชาชน มีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถอย่างเต็มที่ เพศตรงข้ามจะนำโชคลาภมาให้ สัญญาและข้อตกลงที่ทำไว้จะส่งผลดี เงินทองจะถูกนำไปใช้ในการรักษาตัวและเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง จะได้ของมีค่าจากเพศตรงข้าม มีการเหลือซึ่งกันและกัน คนรักและบุตรบริวารจะทำให้ท่านชื่นใจ เป็นโอกาสดีที่ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การงานสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ผู้ใหญ่จะเมตตาช่วยเหลือด้วยดี เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือช่วยแบ่งเบาภาระให้เบาบางลง การเจรจาติดต่อทางธุรกิจจะสำเร็จ ควรระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงานของตัวเองและเพื่อนร่วมงาน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ มีระเบียบ เป็นขั้นตอน การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย ความรักควรให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ ลงตัว

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

การมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน มีแผนงานที่ดีและได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานทำให้การงานฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม จะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัดและมีความรับผิดชอบสูง ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติม การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย เงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก คนโสดควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

มีโอกาสเดินทางเพราะหน้าที่การงาน คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสม มีโอกาสรับบริวารคนใหม่ คนต่างถิ่นต่างแดนจะมาพบท่านเพื่อเสนอโครงการใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ ท่านควรรอบคอบและรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง จะทำให้ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน ทำให้แก้ไขสถานการณ์ได้ แม้จะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้ ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีผลงานปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีความพึงพอใจในผลงานของตน จะได้ตำแหน่งที่ดีและมีความเจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากงานหลักและมีรายได้พิเศษ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายเพราะอาจจะเสียเงินได้โดยไม่จำเป็น เงินทองจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับการศึกษา การรักษาสุขภาพและการพักผ่อนของครอบครัว คนรักมีโอกาสจะได้ของมีค่าสำคัญร่วมกัน ควรควบคุมอารมณ์ให้ดี มักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ การกระทำที่หักโหมจนเกินพอดีจะทำให้สุขภาพทรุดโทรม

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

เพื่อนฝูงจะแนะนำงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์ทำให้มีปัญหากับเพื่อนๆ ได้ง่าย ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญามีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ผลงานในอดีตจะเป็นที่ปรากฏแก่สาธารณชน บริวารจะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี การเงินควรพิจารณาให้ดี มีรายได้จากผลงานเก่าๆ หรือการเสี่ยงโชค ทำให้พอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง การเก็บออมเงินควรกระทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อตนเองและลูกหลานในยามจำเป็น เงินทองถูกนำไปใช้เพื่อปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตลอดจนยวดยานพาหนะ ควรพาคนรักเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ความรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น