จากกรณีตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย นำเสนอข่าวเกี่ยวกับหนุ่มโวยถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ขอตรวจฉี่-ถูกซ้อมน่วม แต่ไม่เจอ ซ้ำให้เงิน 100 บาท ซื้อยากินเอง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

เมื่อวันที่ 22 สิหาคม 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สน.ประชาชื่น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ออกตรวจในพื้นที่เมื่อมาถึงบริเวณอู่รถทัวร์นครชัยแอร์ พบชายต้องสงสัย จึงเข้าไปแสดงตัวทำการขอตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ จากนั้นได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียด

เมื่อผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด เ จ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยปรับความเข้าใจและไม่ติดใจเอาความกัน พร้อมได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไป ต่อมาชายคนดังกล่าวได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาตรวจสอบซึ่งทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

“ขณะนี้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาประจำที่ ศปก.บก.น.2 และให้คณะกรรมการรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว หากพบข้อบกพร่องหรือกระทำผิดจริง มีพฤตินอกรีต เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ก็จะดำเนินทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป” รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance