วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 20.30 น. ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 67/5 หมู่ 2 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ พ.ต.ท.อติเมธ พลมุข รอง ผกก.ป สภ.บ้านผือ พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ พ.ต.ท.สมพาน ขันเงิน สวป.สภ.บ้านผือ ชุดสืบสวน สภ.บ้านผือ และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลบ้านผือ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น พบศพนายอัฐนรรย คนยืน อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ สภาพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อเหลือง มีรอยถูกของมีคมแทงบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย และพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดวางอยู่ใกล้ศพผู้ตาย แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 ชั่วโมง โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรอยเลือดอยู่บนพื้นหลายจุดรอบจุดเกิดเหตุ
สอบถาม นายธีระเดช คนยืน อายุ 29 ปี บุตรชาย ซึ่งทำงานอยู่บริษัทแห่ง ได้บอกกับเจ้าหน้าทีตำรวจว่า ตอนเช้าประมาณ 07.00 น.ตนเองยังพบพ่อและได้พูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบกันอยู่ โดยพ่อบ่นว่านอนไม่หลับ ระแวง เหมือนมีคนมาตามฆ่า จากนั้นตนก็เดินทางไปทำงาน จนกระทั่งเวลา 20.00 น. ตนเลิกงานกลับมาไม่เจอพ่อ เดินเรียกหาจนมาพบพ่อนอนจมกองเลือดอยู่หลังบ้าน จึงรีบแจ้งญาติๆให้ทราบ

นายพิทักษ์ คนยืน อายุ 65 ปี (พี่ชายผู้ตาย) อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 2 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี บอกเจ้าหน้าที่ว่าหลังทราบข่าวว่าน้องชายเสียชีวิตตนรีบมาดูทันที ทันทีที่เห็นตนเข้าใจว่าน้องชายถูกฆาตกรรม แต่ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้สอบสวนอีกครั้ง ปกติน้องชายไม่เคยมีเรื่องกับใคร และมีอาการทางประสาท ต้องไปรับยาที่โรงพยาบาลมากินประจำ โดยน้องชายพักอยู่กับลูกชายสองคน ซึ่งทั้งตนและญาติพี่น้องก็ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งในการเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้ดำเนินการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน