เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ส.ค.62 นายสิระ​ เจนจาคะ สส.เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมายื่นหนังสือขอให้ DSI รับเป็นคดีพิเศษ กรณีการสร้างคอนโดมิเนียม รุกพื้นที่ป่าในอำเภอกะรน​ จังหวัดภูเก็ต

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ นำเอกสารหลักฐานมายื่นให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พิจารณารับเรื่องร้องเรียนการก่อสร้างและการออกใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดมิเนยมของบริษัท กะตะ บีช จำกัด ในอำเภอแถลง จังหวัดภูเก็ต ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ให้เป็นคดีพิเศษ

โดยนายสิระ เปิดเผยว่า หลังจากไปตรวจสอบการก่อสร้างดังกล่าว พบว่าเป็นการก่อสร้างในพื้นที่ป่า และเป็นโฉนดที่ดิน นส.3ก ซึ่งมีอดีตตำรวจชั้นผู้ใหญ่ยศพลตำรวจเอก (พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์) และนายทรงชัย อัจฉริยะหิรัญชัย เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ แต่หลังจากตรวจสอบแล้วก็พบว่าเทศบาลตำบลกะรน ได้มีคำสั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราวแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีการก่อสร้างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ยืนยันว่า การร้องเรียนเรื่องดังกล่าว เนื่องจากมีผู้เสียหายร้องให้ช่วยดำเนินการ เพราะชาวบ้านได้รับความเสียหาย
ทั้งนี้นายสิระยังระบุถึงกรณีที่ตนเองเป็น ส.ส.เขตหลักสี่ แต่กลับไปดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนที่เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต ว่า การเป็น ส.ส.สามารถทำงานเพื่อประชาชนได้ในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และเรื่องนี้ก็ร่วมทำงานกับ ส.ส.ในจังหวัดภูเก็ตด้วย
อย่างไรก็ตามนายสิระยังกล่าวขอโทษประชาชนที่อาจประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับตำรวจ ท้องที่ก่อนหน้านี้ และคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวยอมรับว่าทีมงานเป็นคนปล่อยคลิปเองเพื่อต้องการให้ประชาชนหันมาสนใจเรื่องทวงคืนผืนป่า

ขณะที่ พ.ต.ท.กรวัชร ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เป็นผู้รับเอกสาร พร้อมเปิดเผยว่า ดีเอสไอก็จะรับเรื่องนี้ไว้ตรวจสอบและนำเข้าคณะกรรมการคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาหลักเกณฑ์ว่าจะรับสืบสวนเป็นคดีพิเศษหรือไม่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน