วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่วัดบ้านวังสวย หมู่ 5 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ญาติๆของ เด็กหญิงกนกวรรณหรือน้องออมสิน แก้วชัย อายุ 8 ปี ได้นำร่างของเด็กหญิงกนกวรรณเข้าเบ้า เพื่อเก็บร่างไว้หลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนเสียชีวิต

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.25 น. ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านผือ รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์เฉี่ยวชนนักเรียนได้รับบาดเจ็บที่ ถนนในหมู่บ้านโนนสว่าง หมู่ 7 บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านโนนสว่าง ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี (ถนนสายบ้านผือ-นาอ่าง) หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาโมง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5288 อุดรธานี จอดอยู่สภาพมีรอยบุบบริเวณฝากระโปรงหน้ารถ มีนายวัชระ ชัยมูล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 3 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี คนขับยืนรอพบเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์วัดได้ 113 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ในที่เกิดเหตุพบ เด็กหญิงกนกวรรณหรือน้องออมสิน แก้วชัย อายุ 8 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 5 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เป็นนักเรียนโรงเรียนบ้านโนนสว่าง ได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติอยู่เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ ก่อนส่งต่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอุดรธานี และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวัชระ ชัยมูล ได้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ กลับจากเลิกงาน มุ่งหน้ากลับบ้านที่บ้านจำปาโมง ต.จำปาโมง โดยก่อนจะถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่โรงเรียนเลิกเรียน นักเรียนกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยนายนายวัชระฯ ผู้ขับขี่รถยนต์ฯ คันดังกล่าว ได้ปราศจากความระมัด ระวัง ไม่ทันดูให้ดี มีเด็กกำลังข้ามถนน จึงเฉี่ยวชนผู้ตายได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ ภายหลังได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

โดย ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เด็กหญิงกนกวรรณหรือน้องออมสิน กำลังจะเดินข้ามถนนมาอีกฝั่ง ขณะที่กำลังจะข้ามถนน นายวัชระ ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5288 อุดรธานี ผ่านมา และเนื่องจากถนนก่อนจะถึงหน้าโรงเรียนเป็นทางโค้ง อาจทำให้มองไม่เห็น เด็กหญิงกนกวรรณหรือน้องออมสิน ที่กำลังจะข้ามถนนทำให้ชนเข้าอย่างจังและทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับ เด็กหญิงกนกวรรณหรือน้องออมสิน กับพี่ชาย อาศัยอยู่กับปู่ โดยพ่อกับแม่เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร ส่วนนายวัชระ คนขับรถเก๋งเป็นลูกชายของกำนันล้วน ชัยมูล กำนันแหนบทองคำ ของ อำเภอบ้านผือ ปี 2561.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน