เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเห็นลูกหมูคลอดลูกมี 2 หัว 4 ตาร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และยังมีชีวิตอยู่ที่บ้านเลขที่ 201 หมู่ 8 บ้านหนองแสง ตำบลหัวนา อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายสายัณห์ มหาหิงค์ อายุ 44 ปี และนางบุบผา โพธิ์ศรี อายุ 39 ปี อุ้มลูกหมูอายุ 1 วัน เพศผู้มี 2 หัว 4 ตา และมีขา 4 ขาร่างกายแข็งแรงดิ้นไปดิ้นมา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองเปิดฟาร์มหมูชื่อว่าฟาร์มหมูคุณหนุ่ม โดยได้เลี้ยงแม่หมูสาวจำนวน 6 ตัว มีแม่หมูสาวตัวนึงซึ่งจะคลอดเป็นท้องแรก จะครบกำหนดคลอดในวันพรุ่งนี้

ตนเองจึงได้ทำงานอย่างอื่นไปแต่สักพัก มารดาของตนเองโทรมาบอกว่ามีหมูปวดท้องกำลังจะคลอดให้มาทำคลอดด่วน ตนเองจึงได้รีบเดินทางกลับมาที่ฟาร์ม และทำคลอดหมูออกมาทั้งหมด 9 ตัว แต่ตัวสุดท้ายตัวที่ 9 มี ลักษณะพิเศษคือมีหัว 2 หัวมีตา 4 ตา ขา 4 ขา จากนั้นได้มีผู้ที่ทราบข่าวมาขอดูเป็นจำนวนมากโดยมารดาของตนเองได้ตั้งชื่อว่าน้อง 2 4

สาเหตุที่ตั้งชื่อว่าน้อง 2 4 คือ ลูกหมูคลอดออกมามี 2 หัวและมี 4 ตา แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าจำชื่อง่ายเรียกง่าย เพื่อนบ้านและเซียนหวยต่างตีเป็นตัวเลขกันไปต่างๆซึ่งตนเองคิดว่าใครมีโชคมีดวงก็ว่ากันไป แต่ตนเองคิดว่าน้องหมูตัวนี้มาเกิด และจะให้โชคกับตนเองแน่นอน จากนั้นได้แยกน้องหมูตัวดังกล่าวไปเลี้ยงต่างหาก จะไม่เลี้ยงปนกับลูกหมูทั่วไปเพราะกลัวว่าอาจจะไปโดนตัวอื่นทำร้ายได้ขณะจะแย่งกินนมกัน ซึ่งที่ผ่านมาเห็นการคลอดลูกหมูลักษณะดังกล่าว ถ้าผิดปกติลูกหมูจะเสียชีวิตทันทีแต่น้อง 2 4 ของตนเอง กลับมีร่างกายที่แข็งแรงต่างจากลูกหมูทั่วไป ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี