ทำเอา ปั๊ก-ด.ช.พีรพงศ์ พระอินทร์ หรือ ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว ภูมิใจที่ผู้กำกับนักปั้นเด็ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หยิบยกเรื่องราวของนักกีฬารักบี้รุ่นพี่แรก “ทีม ร.ร.บ้านบาก” อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์กีฬารักบี้ ล้มยักษ์ทีมระดับประเทศมาได้ด้วยการคว้ารองแชมป์กีฬารักบี้ 7 คน ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชั่นสอง ประจำปี 2559 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ “ฮักบี้ บ้านบาก” ภายใต้ความร่วมมือของ “ทวิน พิคเจอร์” และ “เอ็ม พิคเจอร์ส” งานนี้น้องปั๊กในฐานะอดีตนักกีฬารักบี้ ร.ร.บ้านบาก ก็มุ่งมั่นกับการแสดงอย่างเต็มที่ หวังให้ทีมบ้านบากอยู่ในใจพี่น้องชาวไทยตลอดไป

ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก ที่ผลงานของรุ่นพี่ได้ถูกหยิบมาทำเป็นหนัง ร.ร.ของเราเป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองด้วยซ้ำ จริง ๆ ผมเล่นรักบี้กับพี่ ๆ มาตั้งแต่เริ่มแล้ว แต่ตอนนั้นผมยังอายุไม่ถึง ก็เลยไม่ได้ไปแข่งครับ แต่ผมเองรู้สึกภูมิใจกับรางวัลรองชนะเลิศที่รุ่นพี่คว้ามาได้ พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้อง ๆ ครับ กับการแสดงหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ผมตกใจมากที่ลุงบิณฑ์เลือกผมมาเป็นพระเอก ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมลุงบิณฑ์ถึงเลือกผม เพราะตอนที่แคสท์บทผมก็แค่ทำตามที่ลุงบิณฑ์ให้ทำ จริง ๆ ตอนนั้นผมก็ไม่กล้าด้วย อายครับ แต่อีกใจก็อยากลองเล่นดู เพราะคิดว่าคาแร็คเตอร์ของ “ปั๊ก” ที่ผมแสดงก็ไม่ได้แตกต่างจากตัวผมเท่าไหร่ เป็นเด็กร่าเริง จิตใจดี ไม่ค่อยเศร้า แต่ก็มีความมุ่งมั่นกับสิ่งที่เขาตั้งใจครับ”

“ถามว่าเล่นรักบี้กับแสดงหนังอะไรยากกว่ากัน ผมว่าเล่นหนังยากกว่าครับ ถึงจะเล่นเป็นตัวเอง แต่เวลาอยู่หน้ากล้องมันก็เขิน ๆ มีเผลอหลุดขำกับเพื่อน จนโดนลุงบิณฑ์ดุ ตอนนี้หนังใกล้จะฉายแล้ว ผมกับครอบครัวตื่นเต้นมาก อยากให้ไปดูกันเยอะ ๆ นะครับ หนังเรื่องนี้จะช่วยพาคนที่ชื่นชอบทีมบ้านบาก ได้ย้อนรอยไปดูความเป็นมาของทีมกว่าจะประสบความสำเร็จมาได้ รุ่นพี่ของผมต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรกันมาบ้าง ซึ่งผมก็หวังอยากให้คนดูรักและจดจำทีมรักบี้เล็ก ๆ อย่าง “ร.ร.บ้านบาก” ตลอดไปครับ” ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว กล่าว

ติดตามชมภาพยนตร์ “ฮักบี้ บ้านบาก” ได้ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์