กรมควบคุมโรค ร่วมกับสคบ. และสตช.ลุยจับถึงบ้านเช่าย่านรามฯ ขณะกำลังไลฟ์สดโฆษณาขายทั้งบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาเติมรุ่นใหญ่ พร้อมของกลางที่เตรียมจัดส่งจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 นพ.ชยนันท์ สิทธิบุศย์ ผอ.กองงานคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ กรมควบคุมโรค และทีมนิติกร ได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมเพจชื่อดัง “สุดจัดปลัดบอก” ขณะถ่ายทอดสด Live ขายบุหรี่ไฟฟ้า ภายในบ้านเช่าย่านรามคำแหง

จากการลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมาย พบผู้ขายกำลัง Live สด โฆษณาขายบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ จากการขยายผลพบว่าเพจและช่อง YouTube “สุดจัดปลัดบอก” เป็นผู้ค้ารายใหญ่ ที่นักสูบบุหรี่ไฟฟ้า และวัยรุ่นติดตามผ่านสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก จึงได้ตรวจยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าที่เตรียมการจัดส่งให้กับลูกค้าจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้เชิญตัวผู้กระทำผิดไปยังสถานีตำรวจนครบาลหัวหมากเพื่อสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการลงพื้นที่ปฏิบัติการครั้งนี้ สอดรับกับข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ที่ให้มีการเร่งกวดขันการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งการห้ามนำเข้า ห้ามขาย และห้ามครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า