สยามเซ็นเตอร์ ตอกย้ำการเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินอาร์ทติสทุกแขนง มาแสดงพลังความคิดและจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ Be Inspired ให้ทุกคน จัดงาน “Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.” (เมดอินสยาม โมชั่นกราฟิก โชว์เคส คูเรทเท็ด บาย กอร์.บอร์.วอร์.) งานแสดงผลงานศิลปินแขนงใหม่โมชั่นกราฟิก(ภาพกราฟิกแบบเคลื่อนไหว) ผลงานของ 6 ศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าติดตาม จัดแสดง ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด
เปิดเผยว่า สยามเซ็นเตอร์ เป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่ทุกคนที่เข้ามาอยู่เสมอ นอกจากการออกแบบตกแต่งที่สร้างสรรค์ให้ทุกๆ ตารางเมตร เต็มไปด้วยงานครีเอทีฟไอเดียหลากหลาย และการจัดพื้นที่ไอเดียอเวนิวที่นำผลงานศิลปะระดับโลกมาจัดแสดงหมุนเวียนตลอดทั้งปีแล้ว สยามเซ็นเตอร์ ยังสร้างสรรค์งาน Art Installation จัดแสดงในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ชนิสา แก้วเรือน มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับกลุ่มศิลปินโมชั่นกราฟิก

สยามเซ็นเตอร์ ได้ทำงานร่วมกับ KOBORED (กบบอร์เร็ด) จากทีม กอร์.บอร์.วอร์. นักวิชวลอาร์ตและโมชั่นกราฟิก (Visual Artist & Motion Graphic Designer) มากความสามารถ การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบ Mapping Design ระดับโลกจากการแข่งขัน Visual Jockey Contest ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำสีสันแห่งแสงสีและความเคลื่อนไหว มาปลุกทุกหัวใจให้โลดแล่นไปกับเส้นสายและกราฟิกที่ถ่ายทอดมาเป็นงานศิลปะที่มีความเคลื่อนไหว และ อินเตอร์แรกทีฟกับผู้ชมได้

ผลงานของ ธิดา เสรีวิสุทธิพงษ์

KOBORED หรือ พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม ศิลปินผู้รับหน้าที่เป็นคูเรเตอร์ ของงาน “Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.” ในครั้งนี้ กล่าวว่า โมชั่นกราฟิก เป็นงานศิลปะศาสตร์ที่กำลังมาแรงในปีนี้ ศิลปินนักออกแบบ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำระดับโลกต่างหันมาพร้อมใจใช้โมชั่นกราฟิกในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากเป็นงานศิลปะที่สร้างความน่าสนใจได้จากภาพเคลื่อนไหวและยังถ่ายทอด inspiration หรือแรงบันดาลของศิลปินผู้ออกแบบได้อย่างมีมิติ ในงานนี้

สยามเซ็นเตอร์ ได้เปิดพื้นที่โชว์เคส สำหรับศิลปินนักออกแบบโมชั่นกราฟิกชาวไทยรุ่นใหม่ที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามอง 6 คนได้แก่ PAI LACTOBACILLUS หรือ ธนา แสงศร , ชัยภัทร์ พลับศิริ, วรสิทธิ์ พุทธรักษ์ , วิภาพร ศุภวัฒน์ , ธิดา เสรีวิสุทธิพงษ์ และ KOBORED ซึ่งศิลปินแต่ละคนจะสร้างสรรค์โมชั่นกราฟิกมาจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปบนพื้นที่โชว์เคส ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ แห่งนี้

ผลงานของ วรสิทธิ์ พุทธรักษ์  - วิภาพร ศุภวัฒน์ - ชัยภัทร์ พลับศิริ

โดยในงานเปิดแคมเปญได้จัดแสดงตัวอย่างผลงานของศิลปินทั้ง 6 คน ตั้งแต่วันนี้ – 22 กันยายน 2562 เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของสไตล์และรูปแบบงานสร้างสรรค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันของศิลปิน สำหรับ Full Show Solo Exhibition ของศิลปินแต่ละคนจะจัดแสดงต่อจากนี้ ในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนต่อคน แล้วจะเปลี่ยนเป็นผลงานของศิลปินคนต่อไป

สำหรับการเปิดพื้นที่ “Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.” ประเดิมด้วยผลงานของ PAI LACTOBACILLUS หรือ ธนา แสงศร ศิลปินโมชั่นกราฟิกชั้นนำของไทย ผู้มีผลงานในสไตล์ที่โดดเด่น สำหรับงานที่ทำร่วมกับสยามเซ็นเตอร์ในครั้งนี้ PAI LACTOBACILLUS ได้สร้างสรรค์โมชั่นกราฟิก ชื่อ “Visual Therapy” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเป็นคนชอบดูภาพยนตร์ ซึ่งหลายเรื่องที่ชอบ ตัวละครหลักของเรื่องมักจะเป็นสมาชิกในกลุ่มบำบัดเพื่อเพิ่มพลังชีวิต เยียวยาจิตใจ ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นคนไข้ในสถานบำบัดทางจิต อาทิ เรื่อง Avengers : End Game , Fight Club , Shutter Island จึงมีแนวคิดที่จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มบำบัดกลุ่มหนึ่งที่ใช้ visual art , visual graphic เป็นสื่อกลาง ในการฝึกกล้ามเนื้อตา การมองเห็น เพื่อเยียวยาจิดใจและจินตนาการในมุมมองที่ต่างออกไป เทคนิคที่นำมาใช้ในโมชั่นกราฟิกครั้งนี้ คือ 2D / 3D motion graphic โดยผลงานของ PAI LACTOBACILLUS จะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 10 พฤศจิกายน 2562 และจะมอบพื้นที่โชว์เคสให้ศิลปินท่านต่อไปได้แสดงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัดต่อไป

รับแรงบันดาลใจให้เต็มที่ อินไปกับผลงานโมชั่นกราฟิกสุดล้ำ ได้ที่ “Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.” ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์