วันนี้ ( 17 ส.ค.) ได้ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ “ Bill Thongsuk ได้โพส์ตข้อความ พร้อมภาพกลุ่มเด็กนักเรียนจำนวนมาก ลงในเพจดัง รวมพลฅนหมุย มีข้อความ เหตุเกิดวันนี้ เวลาเรือเที่ยว 17.00 น. ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ดอนสัก ทางโรงเรียนเกาะสมุยได้ทำหนังสือแจ้งบริษัท ล่วงหน้าแล้ว ว่านักเรียน จะต้องเดินทางไปกลับ ในวันนี้ เที่ยวเช้า 06.00 น. ท่าเรือสมุย ตอนไปไม่มีปัญหา แต่ในเวลา 17.00 น. เที่ยวกลับจากดอนสักมาสมุย. อ้างว่าลดให้ นักเรียนแล้ว แล้วให้เหตุผลว่า ลดให้ครึ่งราคา กรุณาเข้าใจด้วย ขณะนักเรียน ร.ร.เกาะสมุย ได้ขึ้นเรือ ประมาณ 80% แล้ว ทางบริษัทได้ให้นักเรียนลงมาเพื่อรอเรือเที่ยว 18.00 น. แล้วให้นักท่องเที่ยวจีน ขึ้นเรือแทน #เรือซีทรานเฟอร์รี่ ควรตอบแทนสังคม คืนกำไรให้กับชาวสมุย ที่ให้เรือซีทรานเฟอร์รี่มาเปิดใช้บริการ (เด็กคืออนาคตของชาติ แต่บริษัทกลับไม่ให้ความสำคัญ) #นักเรียนโรงเรียนเกาะสมุย ม.๒ เดินทางไปทัศนศึกษา แหล่งเรียนรู้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช #ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ##ผู้ปกครอง ต้องรอคอยนักเรียน กลับถึงเกาะมืด ด้วยความเป็นห่วง

ล่าสุด ได้มีนายณัฐดนัย หิมทอง หรือกำนันยศ อดีตผู้สมัคร สส.พรรค อนาคตใหม่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เขต 2 อำเภอเกาะสมุย ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว พร้อมโพส์ตข้อความขึ้นเฟซบุ๊ค โดยมีข้อความว่า “บริษัทเรือซีทราส จะตอบ คนสมุยว่างัย ค่าตั๋วถูกไป หรือสอนให้ลูกหลานเยาวชนเสียสละ เอานักท่องเที่ยวก่อนได้เต็มๆ ผมคนสมุยหนึ่งคน จะรอฟังคำตอบ!! ไม่ตอบจะไปถามกันเยอะๆที่ท่าเรือดีมั้ย "อย่าเอาเปรียบกันมากไป" ภายหลังจากที่ นายณัฐดนัย หิมทอง หรือกำนันยศ อดีตผู้สมัคร สส.พรรค อนาคตใหม่ ได้โพส์ตลงเฟซบุ๊ค ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าน่าจะไปกันเยอะๆที่ท่าเรือ เพื่อรวมพลังชาวเกาะสมุย สร้างความถูกอกถูกใจให้กับกลุ่มเพื่อนสมาชิกกันเป็นจำนวนมาก

ภายหลังจากที่ข้อความดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ ออกไป ได้มีเพื่อนสมาชิก ในเพจดังรวมพลฅนหมุย เข้าไปแสดงความคิดเห็น จนเพจแทบแตก โดยส่วนใหญ่ตำหนิ ติเตียนบริษัทเรือเฟอร์รี่ ที่เห็นแต่พลประโยชน์ทางธุรกิจ ไม่คำนึกถึงเยาวชน ที่เป็นอนาคตของชาติ และเด็กกลุ่มนี้ ยังเป็นเยาวชนชาวเกาะสมุย ขณะที่บางรายแสดงความคิดเห็น ขอให้ทางบริษัทเรือเฟอร์รี่ออกมาชี้แจงถึงเห็นการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมรับฟังทั้งสองฝ่าย ขณะที่หลายคนแสดงความคิดเห็นให้มีการสร้างสระพานจากดอนสักมาเกาะสมุย เป็นการแก้ปัญหาการผูกขาดเรือเฟอร์รี่ ของบริษัทดังกล่าว หรือบางรายให้มีบริษัทเรือเฟอร์รี่เพิ่ม

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูล เจ้าของโพส์ต Bill Thongsuk พบว่าเป็นครูสอนหนังสือที่โรงเรียนเกาะสมุย และเป็นครูที่นำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษา ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ ภายหลังจากเกิดเรื่องจึงได้นำเรื่องราวมาโพส์ตขึ้นเฟซบุ๊คดังกล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย