ป.จับสองผัวเมียหลอกขายของออนไลน์ค้ายานรก

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์สว.กก.2 บก.ป. จับกุม นายสราวุธหรือต้น ขันธะสอน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.7 ต.สำเภาล่ม อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา และน.ส.แสงระวีหรือนิว แพทย์รักษ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/9 ม.7 ต.ท่าวาสุกรี อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.412/2561 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ข้อหา ฉ้อโกง สองสามีภรรยา พร้อมของกลางยาไอซ์ 3 ถุง น้าหนักรวม 2.03 กรัม และยาบ้า จานวน 3 เม็ด โดยจับกุมตัวทั้งสองได้ที่ หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปี 2561 น.ส.แสงระวี ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงเอาเงินจากประชาชนทั่วไป โดยนำภาพสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มาลงขายใน โซเชียลมีเดียอาทิเช่นเฟสบุ๊คอินตราแกรมและเพจขายของต่างๆ พร้อมกับแนบภาพถ่ายบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์ของตนเองมาแสดงเพื่อสร้างความน่าเชื่อ โดยช่วงแรกที่มีผู้หลงเชื่อติดต่อเข้ามา น.ส.แสงระวี ก็จะแกล้งทำทีเป็นขอที่อยู่ เพื่อจัดส่งสินค้า แต่เมื่อได้รับเงินจากผู้เสียหายมาแล้วก็จะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ผู้เสียหายบางรายจึงเข้าแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.แสงระวี จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.แสงระวี กบดานอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังจับกุม

ทั้งนี้ระหว่างที่เข้าจับกุมเจ้าหน้าที่พบนายสราวุธ สามีของ น.ส.แสงระวี อยู่ถายในห้องพักด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงขอเข้าตรวจค้นภายในห้องกระทั่งพบจาเสพติดของกลาวดังกล่าวซุกซ่อนอยู่จึงควบคุมตัวทั้งสองมาสอบปากคำพร้อมกับตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนมห้การรัยสารภาพว่าได้ฉ้อโกงเอาเงินจากผู้เสียหายจริง ส่วนยาเสพติดรับซื้อมาจากเอเย่นรายหนึ่งในพื้นที่เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับรายย่อย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับแก่ น.ส.แสงระวี พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวให้ สภ.กระทุ่มแบน รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน นายสราวุธ แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมกับนำตัวส่ง สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการตามกฎหมาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน