ทั้งตรวจจับใบหน้าคน รถยนต์ จักรยานยนต์ และสิ่งของอื่นๆ ที่พบ ประเดิม 2 จุด ฝ่งสน.ชนะสงคราม และฝั่งถนนตถนาว คัดกรองเริ่มตั้งแต่วันนี้ เบื้องต้นข้อมูลยังอยู่ที่เครื่อง รอเชื่อมไปที่ศูนย์เขตและสน.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 62 นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.ได้ลงพื้นที่ตรวจการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) บริเวณจุดทางเข้า-ออกของถนนข้าวสาร พร้อมการเชื่อมต่อระบบวิเคราะห์สรุปย่อเหตุการณ์ และวัตถุต่างๆ แบบกำหนดเงื่อนไขได้ โดยมีคุณลักษณะเพิ่มเติมคือสามารถตรวจจับใบหน้าคน รถยนต์และรถจักรยานยนต์ พร้อมแสดงข้อมูลรายละเอียดของสิ่งที่ตรวจพบ โดยมีนายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขาฯผู้ว่าฯกทม. คณะผู้บริหารสำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขตพระนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

ทั้งนี้ การติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด พร้อมระบบวิเคราะห์สรุปย่อเหตุการณ์ และวัตถุต่างๆ แบบกำหนดเงื่อนไข เริ่มติดตั้ง 2 จุด ที่ทางเข้า-ออก ถนนข้าวสาร ฝั่ง สน.ชนะสงคราม และฝั่งถนนตะนาว เริ่มทดลองใช้ตรวจคัดกรองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเป็นการติดตั้งแบบชั่วคราว เบื้องต้นข้อมูลจะอยู่ที่ตัวเครื่องยังไม่เชื่อมไปที่ศูนย์ฯ ซึ่งจะติดตั้งแบบถาวร เชื่อมโยงการแสดงผลตรวจจับไปยังศูนย์ฯที่สำนักงานเขตและสถานีตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวบริเวณถนนข้าวสาร

รองผู้ว่าฯกทม. ได้กำชับให้สำนักการจราจรและขนส่ง ร่วมกับสำนักงานเขต สำรวจจุดทางเข้า-ออกหลักและย่อยของถนนข้าวสารติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างสูงสุด และหากตรวจพบผู้กระทำความผิดหรือผู้ต้องสงสัยที่ผ่านเข้า-ออก บริเวณนี้ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจตรวจตราทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน