ระทึกแม่โหดใช้เข็มขัดรัดคอลูกชาย ไลฟ์สดประชดชีวิตรัก หวังฆ่าลูกแล้วฆ่าตัวเองตายตาม นายอำเภอเร่งลงพื้นทีให้ความช่วยเหลือพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาระยะยาว ขณะที่เจ้าตัวเผยลูกใครใครก็รักที่ทำไปเพราะประชดสามีชาวรัสเซียที่ไม่ส่งเสียและดูแลลูกชายเลย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์แม่ใช้สายเข็มขัดรัดคอลูกชาย พร้อมข้อความระบุว่าจะฆ่าลูกและฆ่าตัวเองตายตาม เหตุเกิดที่ บ.หนองแห้ว ม.3 ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยทันทีที่เดินทางมาถึงที่บ้านเลขที่ 86 ม.3 บ.หนองแห้ว ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบนายชินกร แก่นคง นายอำเภอภูผาม่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ,อบต.วังสวาบ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ภูผาม่าน อยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยสามารถที่จะคลี่คลายสถานการณ์ได้แล้วในภาพรวม โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งยืนคุมตัว น.ส.สุภาพร ปราบอรินทร์ อายุ 41 ปี ซึ่งปรากฏตามคลิปภาพดังกล่าวและอยู่ในอาการเมาสุรา ให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่อง ขณะที่ ด.ช.ธนชิต ปราบอรินทร์ หรือ น้องอังเดร อายุ 1 ขวบ 7 เดือน เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือไว้อย่างปลอดภัยและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

จากการสอบถาม น.ส.สุภาพร ผู้ที่ก่อเหตุ และอยู่ในอาการมึนเมา ให้การว่า สาเหตุที่ลงมือทำตามที่ปรากฎในคลิปภาพและการไลฟ์สดนั้นเพราะน้อยใจที่สามี ซึ่งเป็นชาวรัสเซียปัจจุบันทำงานอยู่ที่พัทยา ไม่สนใจครอบครัว และไม่สนใจบุตรชาย ไม่ยอมเดินทางมาหา หรือส่งเสียเงินมาใช้จ่าย โดยก่อนเกิดเหตุนั้นได้ไปขอนมโรงเรียนจากทาง อบต.มาเลี้ยงลูก แต่ก็ได้มาในจำนวนที่จำกัด จึงเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ ก่อนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

“ ลูกใครใครก็รักหนูไม่ทำร้ายลูกจริงๆหลอก แต่ที่ทำลงไปเพราะน้อยใจสามีชาวรัสเซีย ที่ทำงานอยู่ที่พัทยา ที่ไม่มาเยี่ยมลูก หรือส่งเสียเงินเลี้ยงดูลูกชายคนนี้เลย นมก็หมด แพมเพิสก็หมด จึงตัดสินใจทำลงไปเพราะประชดสามีเท่านั้น”

นายชินกร แก่นคง นายอำเภอภูผาม่าน กล่าวว่า หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ฝ่ายสาธารณสุข ประสานงานร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเข้าระงับเหตุ ซึ่งเมื่อมาถึงพบว่า น.ส.สุภาพร นั้นได้ถูกคนในคอบครัวนำตัวไปสงบสติอารมณ์อยู่ที่บ้านญาติ ที่อยู่ติดกัน ขณะที่น้องอังเดร นั้นอยู่บนเปลหลังบ้าน ส่วนเข็มขัดที่ใช้รัดคอน้องอังเดร นั้นตกอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.สุภาพร มาสงบสติอารมณ์และทำการสอบสวน แต่ด้วยการที่เจ้าตัวยังคงเมาสุราอยู่ จึงต้องให้สงบสติอารมณ์เสียก่อน

“ สาเหตุทีทำนั้นเจ้าตัวให้การว่าน้อยใจสามีที่ไม่สนใจลูกชายและไม่ยอมส่งเสยใดๆเลย จึงดื่มสุราจนเมาละก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จากนี้ไปจะประสานงานร่มทุกฝ่ายในการให้ความช่วยเหลือน้องอังเดร ซึ่งในเบื้องต้นได้จัดหานมโรงเรียนและนมจากทาง อบต.วังสวาบ มาให้น้องอังเดร ได้รับประทานก่อน รวมไปถึงการจัดหางบประมาณในการซื้อแพมเพิส และการให้คามช่วยเหลือในด้านต่างๆ อีกทั้งจะปรานงานร่วมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการลงพื้นที่มาตรวจสอบสภาพความเป้นอยู่และสภาพปัญหาในภาพรวม เพราะ น.ส.สุภาพร นั้น ปัจจุบันพักอยู่กับน้องอังเดร 2 คน ส่วนลูกสาวอีก 2 คนนั้นอาศัยอยู่กับญาติ”

นายชินกร กล่าวต่ออีกว่า อำเภอจะดำเนินการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้อย่างยั่งยืน เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นการกระทำที่เกิดกับเด็ก แม่จะเป็นแม่เป็นลูกกัน แต่ในฐานะนายอำเภอที่มีหน้าที่บำบัดทุกช์บำรุงสุข และปกครองพื้นที่ เราจะทำงานร่วมเป็นทีมในการนำเองดังกล่าวมาสู่การแก้ปัญหาทั้งการบำบัดการติดสุราของแม่เด็ก การนำเด็กเข้าสู่การเรียนการสอนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและการดูแลที่ถูกต้องและเหมาะสม จนนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนในภาพรวมต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน