นางถวิล เช้าเที่ยง มารดา ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง เหยื่อรถเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วน 9 ศพ ยังคงนั่งร้อยมาลัยดอกไม้ ขายดีช่วงเทศกาลสารทจีน เผยว่าได้นำสมุดไปปรับบัญชีมีเงินเข้ามาแล้ว เตรียมนำเงิน 1 แสนบาท ไปมอบเป็นกำลังใจให้กับมูลนิธิ สมาคมธรรมศาสตร์พร้อมกับเพื่อนเหยื่อที่ได้รับเงินค่าเยียวยาวันเสาร์นี้

เวลา 13.30 น. ( 14 ส.ค. 62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ร้านขายดอกไม้ภายในตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ในวันนี้มีประชาชนออกมาเลือกซื้อดอกไม้เตรียมไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในเทศกาลสารทจีนในวันพรุ่งนี้กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านขายมาลัยดอกไม้สดของนางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/21 ถนนมนตรีสุริยวงศ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด เหยื่ออุบัติเหตุ 9 ศพ คดีดังแพรวา ซึ่งได้นั่งร้อยพวงมาลัยดอกไม้ขายมาตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงเย็น มีลูกค้าทั้งขาประจำและลูกค้าทั่วไปได้มาเลือกซื้อกันตลอดทั้งวัน ขายดีในช่วงวันพระและช่วงเทศกาลสำคัญ

นางถวิล เช้าเที่ยง เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพฯ ไปปรับสมุดพบว่ามีเงินเข้ามาจำนวนกว่า 2.5 ล้านบาทเศษแล้ว ส่วนมารดาแท้ของ ดร.เป็ด ได้รับเงินไปแล้วจำนวน 1.6 ล้านบาทเศษ ตอนนี้ยังไม่เจอกันเพราะอยู่ภาคใต้ หลังจากได้เงินก็ต้องทำมาหากินร้อยมาลัยขายแบบนี้เรื่อยไป โดยวันเสาร์ที่จะถึงนี้จะนำเงินจำนวน 1 แสนบาท ไปมอบให้กับสมาคมหรือมูลนิธิของ ธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ มีการพูดคุยกับเพื่อนๆที่ได้รับเงินเยียวยาไว้แล้วว่าใครที่ได้รับเงินจำนวนมากก็จะนำเงินไปให้มาก ใครได้รับเงินจำนวนน้อยก็ไปให้น้อยแล้วแต่สมัครใจ มีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้วนัดกันวันเสาร์จะไปมอบเงินพร้อมกันในเวลา 9.00 น.นี่ นอกจากนี้ยังมีลูกค้ามาซื้อดอกไม้ก็ยังมาพูดคุยทักทาย แสดงความดีใจที่ได้รับเงินค่าเยียวยาที่ได้รอคอยมานาน และก็ยังอุดหนุนซื้อดอกไม้กลับไปด้วย อย่างวันนี้วันจ่ายเทศกาลสารทจีนจะขายดอกไม้ มาลัยดีมาก มีขาประจำมาอุดหนุนเยอะ วันนี้ขายได้ยังไม่ได้นับเงินเลย คาดว่าขายได้ทั้งทุนและกำไรรวมกันประมาณ 4,000 - 5,000 พันบาท

ส่วนการทำบุญใหญ่เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับลูกชายและจะแก้บนที่ได้เคยบนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ขอให้คดีจบลงโดยเร็ว นั้นกำหนดในวันที่ 1 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยจะนิมนต์พระ 100 รูป จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระที่วัดเกาะนัมทาปทวลัญชาราม เป็นวัดที่เคยเผาศพลูกชายมาเมื่อครั้งก่อนนั้น จะมีอาหารเลี้ยงให้กับคนที่มาร่วมพิธีทำบุญด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับบรรยากาศการจับจ่ายช่วงเทศกาลสารทจีนในวันนี้มีประชาชนออกมาเลือกซื้ออาหารคาว หวาน ขนม ผลไม้ ดอกไม้กันอย่างไม่ขาดสาย สินค้าบางอย่างขยับขึ้นราคาเล็กน้อย เช่น หมู ขายกิโลกรัมละ 140—150 บาท ไก่เนื้อกิโลกรัมละ 80 บาท บางร้านขยับขึ้นราคาประมาณ 5-10 บาท ขนมไหว้ต่างๆ เช่น ขนมเทียน กิโลกรัมละ 140 บาท ขนมเข่ง กิโลกรัมละ 100 บาท ส่วนขนมปุยฝ้ายยังคงขายราคาปกติ แม้จะมีราคาต้นทุนที่ขยับขึ้นเล็กน้อย แต่ทางเจ้าของร้านก็ยังคงขายในราคาเดิม สอบถามทราบว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงทำให้มีประชาชนออกมาเลือกซื้อสินค้าที่ใช้เท่าที่จำเป็นอย่างประหยัด

นางพัชรี ทศพลญาณ อายุ 52 ปี แม่ค้าขายขนมปุยฝ้าย เปิดเผยว่า ขายขนมมานานกว่า 10 ปีแล้ว วันนี้ค่อนข้างขายดีมาก แม้จะมีต้นทุนในการทำขนมที่แพงขึ้น ได้แก่ ไข่ไก่ และแป้งที่ใช้ทำขนม แต่ทางร้านก็ยังคงขายราคาเดิม คือ ขนมปุยฝ้ายราคาลูกขนาดกลาง ขายอันละ 30 บาท ถุงที่มี 4 ลูก ขายถุงละ 40 บาท มีลูกค้าแวะเข้ามาเลือกซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะทางร้านทำขนมกันสดใหม่ที่ร้าน ลูกค้าสามารถยืนดูวิธีการทำขนมปุยฝ้ายได้ว่ามีความสดใหม่ ราคาไม่แพงอีกด้วย
//////////////////////////////////////////////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน